24H Bóng Đá

Văn Lâm đã tới Thái Lan, chuẩn bị gia nhập đội bóng mới

Advertisement

Vào lúc hơn 12 giờ trưa ngày 4/2, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đáp chuyến bay từ Nội Bài sang Bangkok để hoàn tất những thủ tục cuối cùng, trước khi gia nhập Muangthong United.

Advertisement

Sau gần 2 giờ bay, Văn Lâm đã đặt chân tới sân bay Bangkok. Sau đó, thủ thành sinh năm 1993 cùng người đại diện Andrei Grushin đã nhanh chóng di chuyển về trụ sở CLB Muangthong United.

Tại đây, thủ môn sinh năm 1993 đã có cuộc gặp đầu tiên với các lãnh đạo cao cấp của CLB Muangthong. Dự kiến vào ngày 5/2, người gác đền của ĐT Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra y tế với đại diện Thái Lan.

Nếu vượt qua cuộc kiểm tra y tế, Văn Lâm và Muangthong sẽ tổ chức cuộc họp báo ra mắt và lễ ký kết hợp đồng chính thức vào ngày 6/2 tới.

Trước đó, Muangthong United đã phải bỏ ra hơn 500.000 USD để chiêu mộ Đặng Văn Lâm từ CLB Hải Phòng. Tại đội bóng từng được dẫn dắt bởi HLV Henrique Calisto, “Lâm Tây” sẽ nhận mức lương 10.000 USD/tháng. Đi kèm với đó, anh cũng được Muangthong cung cấp nhà và xe riêng để an tâm chơi bóng cho đội bóng của Thái Lan.

Với phong độ xuất sắc ở ĐT Việt Nam cũng như CLB Hải Phòng trước đây, Văn Lâm được kỳ vọng sẽ là một trong những “hạt nhân” quan trọng cho tham vọng vô địch Thái League 1 và tiến xa tại đấu trường châu lục của Muangthong United.

Trong quá khứ, Terasil Dangda hay “Messi Thái” Chanathop Songkrasin đã từng thành danh ở Muangthong United trước khi tỏa sáng tại J.League (giải bóng đá vô địch Nhật Bản) như bây giờ.

Với việc sang Thái Lan từ hôm qua (30 tết), Đặng Văn Lâm coi như không có thời gian ăn tết ở Việt Nam lẫn Liên bang Nga. Tuy nhiên với những cầu thủ chuyên nghiệp, điều này chắc chắn sẽ không ảnh hưởng nhiều tới họ mà Văn Lâm là trường hợp tiêu biểu.

Advertisement