24H Bóng Đá

Tương lai Sanchez sẽ đi về đâu ?

Chân sút người Chile đang gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp thi đấu khi Manchester United chẳng còn tin dùng. Việc Alexis Sanchez sẽ cập bến CLB nào trong thời gian sắp tới cũng không có được những thông tin chắc chắn mà chỉ là phỏng đoán.

Ngày còn khoác áo Arsenal, Sanchez là một trong những cái tên sáng nhất trên hàng công của pháo thủ khi anh không chỉ biết cách ghi bàn mà còn là người củng cố tinh thần, động viên đồng đội. Nhưng sự thăng hoa ấy lại không kéo dài được bao lâu. Rời Arsenal sau một khoảng thời gian gắn bó cũng không dài, chân sút người Chile chuyển sang khoác áo CLB Manchester United.

Về cập bến sân vận động Old Trafford, Sanchez được chào đón như một “người nhạc trưởng” của đội bóng. Cổ động viên và ban huấn luyện đặt rất nhiều niềm tin vào Sanchez nhưng những sự hy vọng, tin tưởng ấy cũng chẳng kéo dài được bao lâu vì Sanchez nhanh chóng “tuột dốc không phanh”.

Điều đáng nói ở đây chính là việc chân sút người Chile là người hưởng lương cao nhất ngoại hạng Anh ở thời điểm hiện tại nhưng lại không có được một suất đá chính trong đội hình của Manchester United. Manchester United đang bắt nhịp mùa giải mới rất ấn tượng khi giành được chiến thắng 4 sao trước Chelsea. Bên cạnh đó, họ còn đem về những cầu thủ đầy chất lượng cũng đồng nghĩa với việc Alexis Sanchez chắc chắn sẽ khó có thể nào có được một suất đá chính trong đội hình.

Ole Gunnar Solskjaer hiện tại cũng chẳng tha thiết gì với chân sút người Chile đơn giản vì giữ anh lại thì Manchester United cũng chỉ thêm tốn kém nhưng không được ích lợi. Vị chiến lược gia người Nauy cũng lên tiếng rằng Sanchez nên rời đi trước ngày 1/9 sắp tới nếu như anh không muốn xuống tập luyện cùng với đội trẻ của “Quỷ đỏ”. Cá nhân Sanchez chắc hẳn cũng khó chấp nhận được điều đó khi anh không phải là một cầu thủ trẻ cũng chẳng phải là một chân sút không tên không tuổi.

Đã có không ít thông tin cho rằng Sanchez sẽ chấp nhận mức lương thấp hơn để đến thi đấu ở một đội bóng khác, cụ thể là Inter Milan. Theo nguồn tin từ Italia xác nhận thì phía Sanchez cũng đã hoàn tất những thủ tục để anh có thể đến khoác áo Inter Milan trong thời gian tới và chơi bóng tại Serie A.

Inter Milan sẽ mượn Sanchez đến hết mùa giải và kèm theo điều khoản mua dứt. Manchester United sẽ nhận trước 4,5 triệu bảng và Inter Milan sẽ trả tiếp 16,5 triệu bảng khi kết thúc hợp đồng cho mượn. Chân sút người Chile sẽ ký hợp đồng trong vòng 3 năm và nhận mức lương 200.000 bảng/1 tuần.

Nếu như thương vụ này diễn ra một cách thành công thì đây sẽ là một sự “giải thoát” cho cả hai khi “Quỷ đỏ” không còn phải chi trả tiền lương một cách “vô nghĩa” cho Sanchez và cá nhân anh cũng không phải chịu cảnh “ăn không ngồi rồi” hưởng lương như thế. Sanchez không phải là một cầu thủ thi đấu tệ nhưng Manchester United không phải là một đội bóng phù hợp để Sanchez có thể tỏa sáng.

Bóng đá luôn là như thế, một chân sút có thể là một ngôi sao ở khoảnh khắc đó nhưng rồi nhanh chóng vụt tắt cũng không phải là điều bất ngờ. Việc Sanchez có thể lấy lại được phong độ hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Advertisement

Post Comment