Top 10

Top 7 số 9 tệ hại nhất tuyển Brazil thời hậu Ronaldo

Advertisement

Top 7 số 9 tệ hại nhất tuyển Brazil thời hậu Ronaldo

Ronaldo là huyền thoại bóng đá Brazil, với số 9 trên lưng áo, anh là sát thủ đáng sợ, tuy nhiên sau thời anh, Selecao liên tục chỉ có những số 9 thất vọng.

Advertisement

Bruno Henrique

1 trận, 0 bàn

Khi đó Bruno Henrique, 28 tuổi, chỉ chơi vỏn vẹn 10 phút cho đến nay, trở thành người thay thế muộn ở cuối trận trong trận hòa 2-2 với Colombia vào tháng 9 năm ngoái.

Jonas

12 trận, 3 bàn

Anh ấy có thể là một huyền thoại tuyệt đối cho Benfica (137 bàn sau 183 trận!) Nhưng thời gian ngắn ngủi của Jonas khi khoác áo số 9 của Brazil tại Copa América Centenario 2016 là khá tệ hại. Anh ấy mờ nhạt trong trận hòa 0-0 với Ecuador và bị loại trong hiệp một trận đấu với Haiti trong chiến thắng 3-0. Họ đã giành chiến thắng 7-1 chung cuộc và Jonas không chơi trận nào trong bảng đấu của họ.

Diego Souza

7 trận, 2 bàn

Diego Tardelli

14 trận, 3 bàn

Khi Copa América 2015 diễn ra, Brazil đã tìm cách hồi sinh mạnh mẽ từ kết thúc kinh hoàng ở World Cup 2014. Neymar vừa có được một chiến thắng Champions League đáng kinh ngạc, nơi anh đã cho thấy những gì anh có thể làm cùng với số 9 tuyệt vời – thật không may cho Brazil, anh chỉ có Diego Tardelli. Anh thậm chí còn sút hỏng penalty trong trận thua luân lưu của Brazil trước Peru tại tứ kết.

Alexandre Pato

27 trận, 10 bàn

Alexandre Pato đã từng là một tài năng lớn lao tiếp theo không chỉ của bóng đá Brazil mà có lẽ là của bóng đá thế giới. Sự nghiệp của anh ấy đã trật bánh khỏi đường ray một cách đáng kể. Nhưng tại Copa América Pato 2011 đã khoác chiếc áo nổi tiếng và có một màn trình diễn khá ổn! Anh không ghi bàn trong 2 trận đầu tiên nhưng đã có được cú đúp trong trận đấu cuối cùng của đội Brazil tại vòng bảng; mặc dù anh không thể làm gì trước Paraguay và bị khuất phục khi Brazil bỏ lỡ cả 4 quả phạt đền.

Ricardo Oliveira

16 trận, 5 bàn

Ricardo Oliveira là một tên tuổi lớn, nhưng anh ấy thực sự chìm ngỉm trong màu áo số 9 của Brazil. Anh ấy đã bắt đầu 5 trận đấu trong 6 trận tại Confederations Cup 2005 và thực sự chơi khá tốt, ghi 2 bàn, đáng tiếc là lại bị chấn thương cản trở.

Vagner Love

20 trận, 4 bàn

Vagner Love là một số 9 khá tuyệt vời cho Brazil trong Copa América 2007 nơi họ đăng quang, chơi tất cả trừ 10 phút cuối (ở 30 hiệp phụ) trước Uruguay trong trận bán kết. Anh ấy đã ghi 1 bàn nhưng kiến tạo nhiều bàn thắng, bao gồm 1 bàn trong trận chung kết khi Brazil giành chiến thắng 3-0. Anh chơi thêm vài trận nữa trước khi bị Luis Fabiano chiếm suất trung phong cắm ở màu áo Selecao.

Advertisement