Top 10

Top 7 ngôi sao lớn nhất thành danh từ màu áo Genoa

Top 7 ngôi sao lớn nhất thành danh từ màu áo Genoa

Genoa là CLB lâu đời nhất nước Ý, họ từng một thời thống trị xứ Thiên thanh và đã có nhiều ngôi sao tỏa sáng từ màu áo của CLB giàu thành tích thứ 4 Italia.

Ciro Immobile

34 trận

Câu lạc bộ hiện tại:  Lazio

Giá trị: 51,87 triệu bảng

Một tiền đạo khét tiếng nhất Serie A suốt 5 năm qua và đang là chủ công số 1 của tuyển Italia, anh đã có kinh nghiệm lớn khi chơi ở nhiều quốc gia khác nhau, Immobile đã thể hiện khá ổn định trong suốt sự nghiệp chuyên nghiệp của mình. Chỉ giành một mùa giải với Genova vào năm 2012, anh đã có 7 bàn thắng cho đất nước của mình sau 36 lần khoác áo – Anh đã tiếp tục thi đấu cho Torino, Borussia Dortmund, Sevilla và Lazio kể từ khi rời Stadio Luigi Ferraris.

Stephan El Shaarawy

3 trận

Câu lạc bộ hiện tại: Roma

Giá trị: 27,12 triệu bảng

Tuyển thủ Ý gốc Ai Cập gia nhập Genova khi mới 14 tuổi, nhưng sau khi qua học viện của câu lạc bộ, anh chỉ ra sân 3 lần đầu tiên, bao gồm ra mắt Serie A khi 16 tuổi, trước khi gia nhập Milan vào năm 2011. Trong thời gian 5 năm thi đấu tại Milan, anh đã chơi cho Monaco và Roma theo dạng cho mượn trước khi gia nhập câu lạc bộ từ thủ đô của Ý vào năm 2016. Bây giờ 26 tuổi, anh đã ghi 39 bàn sau 134 trận cho câu lạc bộ thành Rome.

Iago Falque

32 trận

Câu lạc bộ hiện tại:  Torino

Giá trị: 15,52 triệu bảng

Falque là một tài năng hàng đầu nhưng mãi không lớn vì những tính khí nóng nảy cùng thói vô kỷ luật. Bây giờ 29 tuổi, anh ấy đã chuyển sang 9 câu lạc bộ, giờ anh đang thi đấu cho Torino, đôi khi là những lúc thi đấu vật vờ nhưng cũng có những lúc anh tỏa sáng xuất thần. Tiền vệ cánh người Tây Ban Nha đã trải qua mùa giải 2014/15 tại Genova sau khi họ ký hợp đồng với anh ấy từ Tottenham, Falque đã ghi 13 bàn sau 32 lần ra sân ở Serie A mùa đó, đồng thời tạo ra 48 cơ hội. Sự trở lại ấn tượng đó đã mang anh đến Roma vào năm 2015, người đã cho anh mượn Torino và anh được CLB thành Turin mua vào năm 2017, ghi 30 bàn sau 96 lần ra sân cho đến nay.

Ezequiel Lavezzi

Câu lạc bộ hiện tại: Hà Bắc Fortune

Giá trị: 38,97 triệu bảng

Lavezzi được Genoa mua về với giá 1 triệu euro vào năm 2004 từ  Estudiantes  trước khi được cho mượn ngay lập tức cho câu lạc bộ của Argentina – San Lorenzo. Một vụ bê bối dàn xế tỷ số bị cáo buộc và sau cuộc khủng hoảng tài chính có nghĩa là Genova không đủ khả năng để giữ Lavezzi, anh đã bị bán cho San Lorenzo. Tiền đạo người Argentina đã gia nhập Napoli vào năm 2007 và chuyển đến gã nhà giàu mới nổi khi đó là PSG trước khi anh ta bị dụ dỗ bởi sự giàu có của Super League Trung Quốc.

Thiago Motta

27 trận

Câu lạc bộ hiện tại:  Nghỉ hưu

Giá trị: 20,15 triệu bảng

Anh chỉ trải qua một mùa giải tại Genova trước khi đi lên nấc thang đỉnh cao của sự nghiệp. Motta gia nhập từ Atletico Madrid vào năm 2008 trước khi chuyển đến Inter Milan 1 năm sau đó đóng vai trò tiền vệ trung tâm quan trọng trong cú ăn 3 thần thánh của Inter dưới thời Mourinho năm 2010. Mặc dù được biết đến chủ yếu như một tiền vệ kiểm soát bóng tại PSG trước khi treo giày gần đây nhưng Motta đã ghi 6 bàn trong mùa giải 2008/09 cho Genova, giúp họ đủ điều kiện tham dự Europa League.

Leonardo Bonucci

Câu lạc bộ hiện tại:  Juventus

Giá trị: 96,34 triệu bảng

Bonucci, trong một thời gian ngắn, là một cầu thủ thuộc sở hữu của Genova. Trải qua một cuộc điều trị y tế vào tháng 6, anh được chính thức công bố là một cầu thủ Genova vào ngày 1 tháng 7 năm 2009. Tuy nhiên, chỉ 1 ngày sau đó, anh đã được chuyển đến Bari trong một thỏa thuận đồng sở hữu rất kỳ quặc. Genova phải hối hận về hành động của khi Bonucci đã trở thành trụ cột tại Bari trong mùa giải 2009/10 trước khi Juventus mua anh. Tuyển thủ Ý đã phát triển thành một trong những trung vệ hay nhất và được săn đón nhất trong bóng đá thế giới kể từ đó, và sau khi giành 7 danh hiệu Serie A với Bà đầm già, anh đã chuyển sang AC Milan vào năm 2017. Bonucci ở lại San Siro chỉ một mùa giải duy nhất trước khi trở lại Juventus vào đầu mùa giải này.

Sokratis 

51 trận

Câu lạc bộ hiện tại:  Arsenal

Giá trị: 38,07 triệu bảng

Trước khi thành danh tại Đức, hậu vệ người Hy Lạp đã trải qua 2 mùa giải ở Italia với Genova từ 2008 đến 2010 và trở thành trụ cột trong đội hình. Sau khi chuyển sang Milan, anh đã gia nhập Werder Bremen trong một khoản mượn dài hạn mùa 2011/12, mặc dù anh đã sớm gây ấn tượng đủ để chuyển đến Dortmund với giá 5 triệu euro. Thủ quân tuyển Hy Lạp chỉ trở thành trụ cột Dortmund dưới thời Thomas Tuchel, trước khi đến Arsenal của Unai Emery vào mùa hè năm 2018.

Advertisement

Post Comment