Top 10

Top 7 lần tuyển Anh nội bộ lục đục vì những công thần

Top 7 lần tuyển Anh nội bộ lục đục vì những công thần

Tuyển Anh luôn đầy rẫy những ngôi sao giàu đẳng cấp và cũng thừa cá tính mạnh, do đó không ít lần họ mâu thuẫn với nhau khi tập trung lên tuyển.

Rodney Marsh và Dennis Tueart

Trước khi tôi rời bữa tiệc chia tay Man City ủa anh ấy , tôi đưa tay ra cho anh ấy và nói: ‘Chúc may mắn Rod’, ‘giải thích cựu ngôi sao của Manchester City Dennis Tueart. Chết tiệt, ra đi trả lời ngắn gọn. Mối thù giữa tuyển thủ Anh tại Maine Road đã sôi sục trong nhiều năm.  Tueart nói với ông chủ Tony của City rằng Marsh là một người biểu diễn kiểu tóc đuôi ngựa và rất phóng khoáng ngoài sân cỏ. Marsh phản bác rằng Tueart là người khốn khổ và người hai mặt. Cặp đôi này sau đó đã cam kết giao dịch tại Hoa Kỳ, không bao giờ gặp nhau trước khi ngồi chung trong một bữa tiệc nhiều thập kỷ sau đó với Vua bóng đá Pele.

Jack và Bobby Charlton

Theo cuốn tự truyện My Manchester United Years của Bobby , huyền thoại Quỷ đỏ cùng với người anh trai của mình – và cựu ngôi sao của câu lạc bộ Leeds United. Mẹ của Bobby, Cissie không bao giờ sưởi ấm cho vợ hoặc chồng của con trai mình, và Jack đứng về phía mẹ của mình trong mối thù gia đình Charlton đã ầm ầm kéo dài hàng thập kỷ. Những người chiến thắng World Cup Bobby và Jack đã giải quyết sự khác biệt của họ trong những năm gần đây.

Andy Cole và Teddy Sheringham

“Tôi nghĩ anh ấy có thể nói: ‘Chúc may mắn Coley’ hoặc một cái gì đó tương tự và bắt tay tôi, nhưng thay vào đó Sheringham đã hắt hơi tôi,” Andy Cole nhớ lại thời gian anh chuẩn bị ra mắt đội tuyển Anh trước Uruguay vào năm 1995. Từ lúc đó , anh chẳng là gì với tôi. Tôi không thể bị làm phiền. Khi Sheringham (khi đó đang chơi cho Tottenham ) chuyển đến Old Trafford vào mùa hè năm 97, một Cole vẫn còn giận dữ từ chối nói chuyện với anh ta. “Tôi chưa bao giờ nói một lời với anh ta,” Cole khinh bỉ tuyên bố. Bất chấp sự căng thẳng đang diễn ra, điều đó không ngăn họ ghi được những mục tiêu đáng ghét cùng nhau, trung bình gần như 1 bàn cho mỗi trận đấu trong màu áo Qủy đỏ.

Graeme Le Saux và David Batty 

Le Saux, hậu vệ sinh ra ở Jersey, và Batty, tiền vệ cực kỳ hiếu chiến của Yorkshire, đã tỏa sáng trong nhiều tuần tại Blackburn Rovers. Như Le Saux đã giải thích: Tôi không bao giờ coi trọng cách David chỉ trích tôi trên sân. 4 phút trong cuộc đụng độ Champions League của Rovers tại Spartak Moscow vào tháng 11 năm 1995, cặp đôi đã va chạm. Giữa cuộc chiến giận dữ của những lời nói sau đó, Le Saux đã bị gãy tay khi đấm Batty. Rovers bị rơi ra khỏi đấu trường châu Âu, nhưng cả hai đã làm sạch không khí trong phòng chờ của sân bay trước khi họ bay về nhà.

Stan Bowles và Emlyn Hughes

Tôi thích Don Revie. Anh ấy đã cho chúng tôi nhiều tiền hơn để chơi cho đội tuyển Anh, ông giải thích về ngôi sao ma pháp của QPR, Stan Bowles. Nhưng khi Don nói với chúng tôi rằng tiền xuất hiện của chúng tôi sẽ lên tới 250 bảng mỗi trận, Emlyn Hughes đã đứng dậy và ré lên về cách anh ta không quan tâm đến tiền mặt – chỉ có vinh quang khi chơi cho đất nước anh ta. Bowles sau đó đã buộc tội hậu vệ của Liverpool và Hughes phản bác rằng Bowles chỉ là một kẻ lừa bịp.

(l-r) Dennis Tueart, Mick Channon, Kevin Keegan, Stan Bowles and Emlyn Hughes (Photo by Peter Robinson/EMPICS via Getty Images)

Joey Barton và Steve Gerrard

“Nước Anh không làm gì ở World Cup đó, chúng tôi đã bị đánh bại ở tứ kết. Tôi đã chơi như một thứ rác rưởi. Frank Lampard, Steven Gerrard và Ashley Cole chọn xuất bản tự truyện sau sự kiện World Cup 2006 đáng thất vọng của Anh ở Đức. Barton cũng đề nghị (không chính xác) rằng Gerrard và Lampard không thể tạo ra hàng tiền vệ cho đất nước của họ trong trận giao hữu với Tây Ban Nha. Khi Barton được triệu tập vào Anh năm 2007, Gerrard đã cố gắng xoa dịu tình hình bằng sự hài hước, và một bản sao cuốn tự truyện của anh ta bị bỏ lại bên ngoài phòng khách sạn của Barton. “Tôi đã ký nó cho anh ta,” Gerrard nói. “Bạn nhận được rất nhiều thời gian cho bản thân và tôi nghĩ anh ấy có thể thích đọc nó.” Barton có ít thời gian để làm quen với các đồng đội ở hàng tiền vệ mới – đó là lần duy nhất anh thi đấu cho Tam sư.

Rio Ferdinand và John Terry

“Đối với tôi, kẻ ngốc lớn nhất sẽ luôn là John Terry”, cựu ngôi sao người Anh Rio Ferdinand sủa trong cuốn tự truyện năm 2014 của mình. Sự bùng nổ của Ferdinand diễn ra 2 năm sau khi Terry bị buộc tội lạm dụng chủng tộc anh trai của Rio, Anton trong cuộc đụng độ giữa Chelsea và QPR.  Tôi chưa bao giờ thực sự nói chuyện với John về vụ án. Tôi không còn nói chuyện với anh ấy nữa “, Ferdinand nói thêm, trước khi thừa nhận rằng tình bạn của anh ấy và Ashley Cole cũng đã kết thúc.

Advertisement

Post Comment