Top 10

Top 5 danh thủ chưa bao giờ bị treo giò ở bóng đá Anh

Advertisement

Top 5 danh thủ chưa bao giờ bị treo giò ở bóng đá Anh

Advertisement

Có những cầu thủ luôn chơi bóng với phong thái rất điềm đạm và thậm chí họ còn không bị thẻ phạt nào xuyên suốt sự nghiệp được NHM rất yêu quý ở môi trường bóng đá Anh

Dixie Dean – (1923 – 1940)

Dean là một huyền thoại của Everton dù từng chơi cho tổng cộng 5 câu lạc bộ, nhưng giành phần lớn sự nghiệp để chơi cho nửa xanh vùng Merseyside và ghi được 349 bàn thắng sau 399 lần ra sân trong màu áo Toffees. Tiền đạo này ra mắt chuyên nghiệp vào năm 21 tuổi trong màu áo Tranmere Rovers vào năm 1925 rồi chuyển qua Everton, xong có thời gian đá cho Notts County và Sligo Rovers. Tiền đạo người Anh mất năm 1980 khi hưởng thọ 73 tuổi sau khi có tổng cộng 447 lần ra sân.

Billy Wright – (1939 – 1959)

Huyền thoại của Wolverhampton giành trọn sự nghiệp để khoác áo Bầy sói với 490 lần ra sân và có 1 lần cùng Wolves tham dự cúp châu Âu. Ông ra mắt Tam sư vào tháng 9 năm 1946 và giữ kỷ lục là cầu thủ bóng đá đầu tiên có 100 lần khoác áo một tuyển quốc gia cùng chuỗi trận dài nhất trong màu áo một đội tuyển. Cũng như là đội trưởng đeo băng thủ quân lâu nhất đội tuyển quốc gia Anh với hơn 90 lần sau 3 vòng chung kết World Cup 1950, 1954 và 1958, ông ghi được 3 bàn thắng sau 105 trận.

Billy Liddell – (1938 – 1961) 

Billy Liddel – huyền thoại của Liverpool và là một trong những tiền đạo giỏi nhất thế hệ của mình nhờ sức mạnh tranh chấp, tốc độ và khả năng kiểm soát bóng trong vòng cấm. Ông đã có 492 lần ra sân cho Liverpool – bao gồm cả những trận thế chiến thứ 2 – và ghi được 215 bàn trong vai trò chạy cánh trái hoặc trung phong số 9 truyền thống. Ông vẫn là cầu thủ Liverpool duy nhất chưa bao giờ nhận thẻ phạt. Tiền đạo người Scotland cũng có 6 bàn sau 28 trận cho tuyển quê hương và ông mất vào năm 2001 lúc 79 tuổi.

Sir Stanley Mathews – (1932 – 1965)

Sir Stanley Mathews là huyền thoại lừng lẫy của Stoke City với vinh dự là cầu thủ bóng đá duy nhất được phong tước Hiệp Sỹ Hoàng gia Anh trong lúc còn đang thi đấu. Ông có sức bền chơi bóng tuyệt vời khi thậm chí đã 50 tuổi, Sir Stan cũng là cầu thủ đầu tiên giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu cũng như giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Hiệp hội nhà báo trong cùng năm. Ông cũng đóng góp nhiều cho sự chống kỳ thị chủng tộc trong bóng đá khi là là cầu thủ đầu tiên đến Nam Phi khi đó còn do chế độ độc tài Apartheid kiểm soát và thành lập một đội bóng với đội hình toàn người da đen. Suốt 34 năm thi đấu, ông không dính bất kỳ án treo giò nào.

Gary Lineker – (1978 – 1994)

Cầu thủ gần đây nhất trải qua toàn bộ sự nghiệp mà không bị treo giò đó là bình luận viên hiện tại của kênh thể thao BBC – Gary Lineker. Sát thủ người Anh bắt đầu sự nghiệp với Leicester City,  chuyển đến Everton , sau đó tới Barcelona và kết thúc sự nghiệp ở châu Âu trong màu áo Tottenham Hotspur. Anh kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình với đội bóng Nhật Bản – Nagoya Grampus Eight. Được coi là một trong những tiền đạo hay nhất thập niên 90, Lineker vinh dự là người Anh duy nhất giành Chiếc giày vàng World Cup vào năm 1986 ở Mexico khi Tam sư bị Argentina loại cay đắng ở Tứ kết. Anh cũng là tiền đạo duy nhất giành được Chiếc giày vàng nước Anh với 3 câu lạc bộ khác nhau: Leicester, Everton và Tottenham. Trải qua toàn bộ sự nghiệp mà bị treo giò lần nào, Lineker đã được vinh danh với Giải thưởng FIFA Fair Play năm 1990.

Advertisement