Top 10

Top 5 chân chuyền xuất sắc nhất châu Âu mùa giải 2021-22

Advertisement

Top 5 chân chuyền xuất sắc nhất châu Âu mùa giải 2021-22

Chúng ta không lạ gì khi xem những cầu thủ đẳng cấp thế giới kiểm soát trận đấu bằng khả năng chuyền bóng vượt trội. Họ là những người có thể dùng những đường chuyền vượt tuyến để giúp đội bóng phá vỡ hàng phòng ngự của đối phương. Trên lưu ý đó, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua Top 5 chân chuyền xuất sắc nhất châu Âu mùa giải 2021-22.

Advertisement

1/ Luka Modric (Real Madrid)

Chúng ta đã chứng kiến ​​khá nhiều màn thể hiện thiên tài của Luka Modric trong mùa giải này và chỉ đơn giản là ai cũng phải kinh ngạc. Tiền vệ người Croatia đã khẳng định mình là một trong những tiền vệ vĩ đại nhất của kỷ nguyên hiện đại. Đó là, một phần không nhỏ nhờ vào phạm vi chuyền bóng hoàn toàn không tưởng của anh.

Cầu thủ 36 tuổi có trung bình 6,82 đường chuyền thành công sau mỗi trận đấu. Anh đã ghi 3 bàn và kiến ​​tạo 12 lần trong 43 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Real Madrid tính đến thời điểm hiện tại ở mùa giải này. Với việc rất giỏi trong những đường chuyền vượt tuyến, Modric có tỷ lệ hoàn thành đường chuyền là 89,8% ở cả La Liga và Champions League mùa này.

2/ Lionel Messi (Paris Saint-Germain)

Phần lớn sự thất vọng là do phong độ ghi bàn kém cỏi của Lionel Messi ở mùa giải này. Tuy nhiên, không có gì phải phàn nàn về khả năng chơi bóng của anh cho Paris Saint-Germain trong mùa giải này. Không có Messi hoạt động trong khu vực 1/3 sân, PSG đã thường xuyên thiếu ý tưởng. Tầm nhìn của Messi là mẫu mực và anh có thể tìm thất đồng đội của mình bất kể những góc hẹp như thế nào.

Mặc dù chơi ở vị trí tiền đạo, Messi đã có trung bình 9,44 đường chuyền lũy tiến sau mỗi trận đấu. Anh đã ghi 11 bàn và kiến ​​tạo 13 lần trong 33 lần ra sân trên mọi đấu trường cho PSG ở mùa giải này. Khả năng điều khiển lối chơi động trong khu vực 1/3 sân nhờ kỹ năng chuyền bóng đáng kinh ngạc của cầu thủ 34 tuổi là gần như vô song.

3/ Kevin De Bruyne (Manchester City)

Kevin De Bruyne đang có một mùa giải ngoạn mục nữa. Tuyển thủ Bỉ đã củng cố vị thế của mình như một trong những tiền vệ tấn công xuất sắc nhất kỷ nguyên hiện đại trong nhiều mùa giải qua. Anh đã ghi được 19 bàn thắng và cung cấp 13 đường kiến ​​tạo trong 43 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Manchester City cho đến thời điểm này.

De Bruyne cũng tiếp tục là một trong những chân chuyền ưu tú nhất thế giới. Ở mùa giải này, trung bình anh có 6,49 đường chuyền lũy tiến sau mỗi trận đấu. De Bruyne là cầu thủ mà mọi đối thủ có thể gọi là “mối đe dọa kép”. Đó là bởi vì tiền vệ này không chỉ giỏi trong việc thực hiện các đường chuyền đột phá, mà anh còn có khả năng tạo ra đường chuyền cuối cùng ở khu vực 1/3 sân.

4/ Trent Alexander-Arnold (Liverpool)

Trent Alexander-Arnold chắc chắn là hậu vệ cánh chơi bóng hay nhất châu Âu lúc này. Cầu thủ 23 tuổi là một trong những bộ óc sáng tạo của Liverpool và đã đóng vai trò đó gần như hoàn hảo trong mùa giải này. Anh đã ghi 2 bàn thắng và cung cấp 19 đường kiến ​​tạo trong 45 lần ra sân trên mọi đấu trường cho đội bóng vùng Merseysider cho đến nay ở mùa giải này.

Trung bình hậu vệ này có 8,07 đường chuyền lũy tiến sau mỗi trận đấu. Alexander-Arnold liên tục càn quét ở vị trí của anh trên sân, và các cầu thủ chạy cánh hiệu quả của Liverpool luôn tìm cách chạy vào khoảng trống khi anh có bóng. Cầu thủ người Anh là một trong những “tài sản” được đánh giá cao nhất của Liverpool và đã tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong thành công của The Kop.

5/ Thiago Alcantara (Liverpool)

Thiago Alcantara đã có một chiến dịch ra mắt khá tệ hại tại Premier League sau khi gia nhập Liverpool vào mùa hè năm 2020. Tuy nhiên, anh đã trở lại với phong độ chói sáng trong mùa giải này và đang là trụ cột của Liverpool mùa này. Thiago đã thực hiện trung bình 9,81 đường chuyền thành công sau mỗi trận đấu.

Tuyển thủ Tây Ban Nha luôn tìm cách thực hiện những đường chuyền đột phá để giúp đội bóng của anh tiến xa hơn một cách nhanh chóng. Cầu thủ 31 tuổi cũng có một phạm vi chuyền bóng đáng ghen tị. Anh cũng rất nhanh nhạy với tư duy của mình ở khu vực giữa sân và thích tỉa bóng chéo chính xác cho các hậu vệ cánh. Thiago cũng tự hào về tỷ lệ hoàn thành đường chuyền là 89,2% ở cả Premier League và Champions League.

Advertisement