Top 10

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới

Cả Ronaldo, Messi đều đang sánh vai cùng các huyền thoại bóng đá thế giới khác trong danh sách ghi bàn nhiều nhất thế giới trong các trận đấu chính thức.

1. Cristiano Ronaldo – 759 bàn

Trong chiến thắng 3-1 của Juventus trước Sassuolo tại Serie A vừa qua Cristiano Ronaldo đã có được pha lập công ấn định tỷ số 3-1 chung cuộc. Bàn thắng này cũng giúp ngôi sao người Bồ Đào Nha vươn lên dẫn đầu thành tích ghi bàn nhiều nhất thế giới trong các trận đấu chính thức với 759 bàn thắng trong sự nghiệp của mình.

2. Josef Bican – 759 bàn

Huyền thoại người Tiệp Khắc – Áo từng thi đấu Slavia Praha cùng đang chia sẽ vị trí dẫn đầu danh sách “vua dội bom” trong các trận đấu chính thức với 759 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Trong sự nghiệp cầu thủ của mình ông từng thi đấu cho đội tuyển quốc gia Áo và Tiếp Khắc. Tuy nhiên, thành tích của cựu huyền thoại Josef Bican sẽ không được nâng lên khi đã mất cách đây 20 năm về trước.

3. Pele – 757 bàn

“Vua bóng đá” Pele được ghi nhận có 757 bàn thắng trong sự nghiệp của mình ở những trận đấu chính thức mặc dù cũng có rất nhiều thông tin cho rằng ông đã ghi số bàn thắng nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, theo ghi nhận từ Squawka và Goal thì số bàn thắng ông được công nhận chỉ xếp thứ 3 trong danh sách các chân sút ghi bàn nhiều nhất thế giới.

4. Lionel Messi – 746 bàn

Thành tích của Lionel Messi có thể thay đổi trong thời gian tới khi ngôi sao người Argentina hiện vẫn đang tiếp tục cống hiến và thi đấu trong màu áo của Barcelona. Hiện nay theo ghi nhận thì Leo đã có được 746 bàn thắng trong các trận đấu chính thức của mình.

5. Romario – 734 bàn

Huyền thoại bóng đá người Brazil – Romario xếp ở vị trí thứ 5 trong danh sách ghi bàn với tổng cộng 734 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Thời còn thi đấu Romario từng khoác áo những CLB danh tiếng tại châu Âu như Barcelona, Valencia hay PSV Eindhoven.

6. Gerd Muller – 720 bàn

Huyền thoại bóng đá Đức – Gerd Muller có được tổng cộng 720 bàn thắng trong các trận đấu chính thức. Sự xuất sắc của Gerd Muller giúp ông từng có được 1 danh hiệu Quả Bóng Vàng vào năm 1970 khi còn khoác áo Bayern Munich.

7. Ferenc Puskas – 706 bàn

Huyền thoại bóng đá người Hungary cũng như CLB Real Madrid từng có cho mình 706 bàn thắng trong các trận đấu chính thức. Trong sự nghiệp của mình ông từng cùng Real Madrid 3 lần vô địch Châu Âu trong 11 năm thi đấu. Ferenc Puskas mất vào năm 2006. FIFA đã lấy tên ông là Puskas đã tưởng nhớ tới những thành tích ông có được và đây là giải thưởng bàn thắng đẹp nhất.

8. Eusebio – 615 bàn

“Báo đen” người Bồ Đào Nha cũng góp mặt trong top 10 chân sút đáng sợ nhất với 615 bàn thắng trong sự nghiệp của mình ở những trận đấu chính thức. Trong sự nghiệp của mình Eusebio từng giúp Bồ Đào Nha xếp hạng 3 World Cup 1966 và ông cũng có 1 danh hiệu Quả Bóng Vàng năm 1965.

9. Ferenc Deak – 558 bàn

Ferenc Deak một cựu cầu thủ người Hungary thi đấu thành công trong vai trò của một tiền đạo. Trong sự nghiệp của mình Ferenc Deak được ghi nhận có 558 bàn thắng trong các trận đấu chính thức. Số bàn thắng mà Ferenc Deak có được đa phần khi ông còn thi đấu cho Szentlőrinci AC và Ferencvárosi TC..

10. Arthur Friedenreich – 554 bàn thắng

Với biệt danh “Mãnh hổ” Arthur Friedenreich từng làm mưa làm gió trong thế giới bóng đá ở những năm đầu của thế kỷ trước. Huyền thoại bóng đá người Brazil theo ghi nhận có tới 554 bàn thắng trong các trận đấu chính thức.

Advertisement