24H Bóng Đá

Tiết lộ cái tên tác động Công Phượng đến Incheon

Advertisement

Ngày hôm qua, Nguyễn Công Phượng đã chính thức là người của Incheon United. Phát biểu tại buổi ra mắt, tiền đạo người Nghệ An tuyên bố sẽ nỗ lực hết khả năng để đưa bóng đá Việt Nam đến bạn bè 5 châu.

Advertisement

Bên cạnh đó, Công Phượng cũng thoải mái chia sẻ những lý do khiến anh quyết định đến K-League: “HLV  Park Hang Seo là người đã giúp tôi có kiến thức về bóng đá Hàn Quốc. Từ khi thầy đến, tôi đã có thêm kinh nghiệm cũng như sự tự tin để đến xứ sở kim chi thi đấu”.

Ngoài thầy Park, Công Phượng còn tiết lộ cái tên thứ hai khuyên anh đến Hàn Quốc khoác áo Incheon United: “Lương Xuân Trường đã khiến tôi rất thích thú với K-League qua những lời kể về CLB Incheon United mà cậu ấy đã khoác áo năm 2016. Đây là một đội bóng rất tuyệt vời, cũng là nơi tôi có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu để tiến xa hơn. Tôi phải cố gắng thích nghi với môi trường bóng đá mới dù trước đây tôi đã có kinh nghiệm chơi bóng ở Nhật Bản. Tôi tin mình sẽ làm được”.

Bên cạnh đó, cầu thủ sinh năm 1995 còn chia sẻ thêm: “Dù biết K-League là một trong những cuộc đua khắc nghiệt nhất châu Á, nhưng tôi sẽ không ngần ngại đối đầu với các cầu thủ khác. Tôi sẽ có cơ hội để ghi bàn vào lưới đối phương nếu tôi luyện tập thêm cách tận dụng các khoảng trống. Dù sao thì chiến thắng của đội bóng vẫn là trên hết”.

Ngoài ra, Công Phượng cũng cho biết ngoài yếu tố chuyên môn, anh cũng mang thêm sứ mệnh trở thành hình mẫu cho lứa cầu thủ sau học tập, để đưa bóng đá Việt Nam vươn ra biển lớn như những gì mà tiền đạo đang chơi cho CLB Tottenham Hotspur đã làm tại giải Ngoại hạng Anh”.

 

Advertisement