24H Bóng Đá

Thất bại của U22 Việt Nam tại U22 Đông Nam Á: Nhìn lại lứa cầu thủ trẻ

Advertisement

U22 Việt Nam đã không thể hiện thực hóa mục tiêu vào đến trận chung kết U22 Đông Nam Á sau khi để thua U22 Indonesia với tỉ số 1-0. Trận thua này khiến cho người ta bắt đầu có sự hoài nghi về thế hệ cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam.

Advertisement

Nếu nhìn vào đội hình cũng như ban huấn luyện, người hâm mộ lẫn giới chuyên môn đều thấy rằng đây không phải là đội tuyển U22 mạnh nhất mà đội tuyển Việt Nam có được tại giải đấu lần này. Những Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh hay Tiến Dũng vốn là những cái tên chủ lực của lứa cầu thủ trẻ đều đang được giảm tải sau một kì Asian Cup 2019 khá căng thẳng.

Lứa U22 dự giải U22 Đông Nam Á đang diễn ra đều là những chân sút còn rất trẻ, có tiềm năng nhưng chưa phát huy được hết tất cả những gì mà cá nhân các chân sút này đang sở hữu. Nếu so sánh với những cầu thủ trẻ đã tạo nên những thành tích cho bóng đá Việt Nam như Quang Hải, Văn Hậu hay Đức Chinh, Tiến Dũng,… thì còn quá khập khiễng về kinh nghiệm thi đấu.

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF đã có những chia sẻ với Zing.vn rằng : “Các em cần phải rèn luyện nhiều. Chúng tôi cử đi thi đấu với những đội bóng hơn tuổi để họ có thêm nhiều kinh nghiệm”. Trong tương lai, những lứa cầu thủ trẻ mới chính là những nhân tố nồng cốt góp phần tạo nên thành công cho bóng đá nước nha. Chính vì thế mà ông Tuấn cũng cho biết thêm rằng: “Chắc chắn là chúng tôi sẽ phải đào tạo thêm nhiều nữa, để các em đủ sức thi đấu”.

Đội tuyển trẻ Việt Nam hiện đang rất được quan tâm khi sắp tới đây, U22 Việt Nam được giao một nhiệm vụ mà từ trước đến nay người hâm mộ bóng đá Việt Nam luôn khao khát đội tuyển của mình có được đó chính là tấm HCV Sea Games 30 sắp tới. Ông Trần Quốc Tuấn cũng đã lên tiếng về nguồn nhân sự chuẩn bị cho Sea Games trong năm nay : “Chúng tôi đã thông tin trên truyền thông khá nhiều lần rằng đây thực chất chỉ là đội U20 mở rộng. Sắp tới, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có đầy đủ lực lượng mạnh nhất để tập trung cho các mục tiêu quan trọng như vòng loại U23 châu Á và SEA Games 2019”.

Danh Trung, Thanh Hậu,… đều là những cái tên khá tiêu biểu và ấn tượng khi bước ra sân cỏ tại giải U22 Đông Nam Á đang diễn ra. Đây đều là những chân sút được kì vọng sẽ cùng bóng đá Việt Nam viết tiếp những thành công trong tương lai. Để làm được điều đó thì việc tập luyện cũng như trau dồi chuyên môn là một việc làm tất yếu và vô cùng cần thiết.

Ở một góc độ nào đó, các cầu thủ U22 đã làm khá tốt nhiệm vụ của mình tại đấu trường khu vực khi đội tuyển của chúng ta không có được những cái tên xuất sắc nhất cũng như có được HLV đủ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn để dẫn dắt các cầu thủ. Mặc dù vậy nhưng các chiến binh áo đỏ cũng đã chiến đấu hết mình trên sân. Các cầu thủ trẻ vẫn còn những cơ hội khác, ở những đấu trường khác để chinh phục.

Advertisement