24H Bóng Đá

Sự trở lại rất đáng mong chờ của Mạc Hồng Quân

Cách đây ít giờ, HLV Park Hang-seo đã cho công bố danh sách sơ bộ 32 cầu thủ lên tham gia tập luyện tại ĐTQG. Sau đợt tập trung, thầy Park sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ tiếp tục tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sắp tới. Một trong những điểm đáng chú ý ở danh sách lần này đó là sự trở lại của Mạc Hồng Quân. 

Chân sút CLB Than Quảng Ninh không phải là một cái tên lạ trong màu áo ĐTQG nhưng là một nhân tố mới dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo. Hồng Quân từng rất được tin tưởng dưới thời của HLV Miura nhưng sau đó, một thời gian dài, người ta không còn thấy Hồng Quân được gọi lên tuyển nữa. HLV Miura đánh giá rất cao vai trò của Mạc Hồng Quân và Hồng Quân thường được thi đấu ở vị trí tiền vệ. Đối với HLV Miura, ông cho rằng khi Hồng Quân có mặt trong đội hình thì đội tuyển chơi sáng tạo, đột phá và cũng nhịp nhàng hơn.

Năm 2017, khi cho gọi Mạc Hồng Quân lên ĐTQG, HLV Mai Đức Chung đã phải hứng chịu những sự phản ánh vô cùng kịch liệt. Cầu thủ này thời điểm đó không có được phong độ ổn định cũng như những khía cạnh khác về đời tư, cuộc sống của chân sút Than Quảng Ninh khiến cho anh không có được những cái nhìn tích cực trong mắt người hâm mộ.

Triệu tập Mạc Hồng Quân cũng đồng nghĩa với việc vị chiến lược gia người Hàn Quốc đang tìm kiếm một nhân tố mới lạ, bùng nổ trên hàng công của đội tuyển Việt Nam. Nhìn lại trận đấu với Thái Lan diễn ra vào ngày 5/9 vừa rồi, hàng công của ĐT Việt Nam vẫn gặp rất nhiều điều bất ổn và có không ít tình huống bỏ lỡ vô cùng đáng tiếc. Ở những pha dứt điểm quyết định, các chân sút trên hàng công vẫn thiếu đi sự chính xác và chính vì thế mà thầy Park vẫn đang tìm kiếm một giải pháp mới. Mạc Hồng Quân có thể sẽ là một trong những lựa chọn của thầy Park trong thời gian tới.

Thời điểm gần đây, người hâm mộ cũng không ít lần bày tỏ ý kiến trên mạng xã hội về việc nên gọi Mạc Hồng Quân lên tuyển trở lại và với sự trở lại lần này, tiền đạo Than Quảng Ninh đang nhận được rất nhiều sự kì vọng từ người hâm mộ, không vấp phải những sự chỉ trích cách đây 2 năm.

Sự thể hiện của Hồng Quân trong màu áo CLB là rất tốt và việc thầy Park gọi anh lên tuyển lại là một việc tuy bất ngờ nhưng lại khá hiển nhiên. Dưới thời của HLV Park Hang-seo, tất cả các cầu thủ trên sân đều phải thích nghi được với lối chơi phòng thủ-tấn công nên chính vì thế mà cái tên Hồng Quân phần nào cũng đã thuyết phục được vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

Tài dụng binh của thầy Park là một điều không cần phải bàn cãi quá nhiều vì nó đã được thể hiện rất rõ qua thời gian mà “thầy phù thủy” dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Nếu thích nghi được với lối chơi mà thầy Park đã đề ra, Mạc Hồng Quân chắc hẳn là một cái tên sẽ gây được nhiều sự bất ngờ cho đối thủ cũng như tạo nên một sự mới lạ trong đội hình của ĐT Việt Nam.

Advertisement

Post Comment