24H Bóng Đá

Rời SLNA, Trọng Hoàng gia nhập Viettel

Advertisement

Tưởng như thị trường chuyển nhượng trong nước đã gần đến hồi kết, thì Vietttel bất ngờ kích hoạt bom tấn. Theo đó, CLB quân đội đã chiêu mộ được tiền vệ Trọng Hoàng từ Sông Lam Nghệ An.

Advertisement

Sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Trọng Hoàng đã quay lại Sông Lam Nghệ An từ mùng 4 và có những buổi tập rất bình thường, Nhưng ít người biết rằng, cầu thủ này đã hoàn tất thỏa thuận với Viettel và chỉ còn chờ ngày ra đi.

Trước đây, Viettel đã bắt đầu nhắm đến tiền vệ người Nghệ An qua những gì anh thể hiên từ AFF Cup 2018 cho đến Asian Cup 2019. Trước đây, cầu thủ sinh năm 1989 đã không đồng ý với ước vọng ở lại Vinh để được gần gia đình.

Thời gian đỉnh cao với Trọng Hoàng sẽ không còn kéo dài do đã 30 tuổi, lại có lối chơi thiên về thể lực. Nhiều người cho rằng, Asian Cup 2019 vừa qua là những gì đỉnh cao nhất của tiền vệ này. Tại giải đấu cao nhất châu lục, anh là cầu thủ Việt Nam duy nhất góp mặt trong đội hình tiêu biểu.

Tưởng như Trọng Hoàng sẽ dành những năm tháng đỉnh cao cuối cùng tại quê nhà thì bất ngờ thương vụ lại bị lật kèo. Nguyên nhân một phần bởi Sông Lam Nghệ An chưa kí thêm hợp đồng với cầu thủ này, mặt khác Trọng Hoàng ra đi vì lý do tài chính. Lý do được chỉ ra là do Bắc Á rút lui với SLNA ở phút cuối sau khi đã đồng ý làm nhà tài trợ chính cho đội bóng miền Trung. Với 30 tỉ đồng một năm được rót vào cho cả đội một và tuyển trẻ, SLNA đã không thể cho Trọng Hoàng một mức lương ổn định để nuôi gia đình.

Được biết, Trọng Hoàng cập bến Viettel bằng bản hợp đồng 3 năm với mức lương 50 triệu đồng/tháng kèm theo khoản lót tay 6 tỷ đồng. Ở đội bóng mới, Hoàng “bò” sẽ được tái ngộ đồng đội đồng hương Quế Ngọc Hải.

Ngoài 3 ngôi sao kể trên, Viettel cũng có sự trở lại của cầu thủ do mình đào tạo là tiền đạo Việt Phong từ Hải Phòng.

 

Advertisement