24H Bóng Đá

Quang Hải lỡ cơ hội đối đầu Son Heung – Min trong năm 2019

Advertisement
Từ hiệu ứng của HLV Park Hang Seo, giới truyền thông và những người hâm mộ bóng đá Hàn Quốc ngày càng dành nhiều sự quan tâm và thiện cảm với bóng đá Việt Nam. Để bắt kịp xu thế này, trận đấu giữa ĐT Việt Nam – nhà vô địch Đông Nam Á và ĐT Hàn Quốc – nhà vô địch Đông Á dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 26/3. Đây là một phần trong thỏa thuận hợp tác giữa AFF và EAFF trong phiên họp vào ngày 15/12.
Thế nhưng, gần như như chắc chắn trận cầu rất đáng chú ý này sẽ không thể diễn ra trong năm 2019. Nguyên nhân là bởi vào tháng 3 tới, ĐT U23 Việt Nam sẽ được tập trung nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á vốn diễn ra tại Hà Nội. Đáng nói khi lứa U23 này có khá nhiều các trụ cột của ĐTQG như Quang Hải, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng hay Hà Đức Chinh. Điều này khiến VFF lo ngại ĐTQG khi tập trung sẽ không có được đội hình với chất lượng tốt nhất.
Trước đó, để trận đấu giữa Việt Nam và Hàn Quốc có thể diễn ra suôn sẻ, VFF đã đề xuất với AFF điều chỉnh lịch thi đấu của vòng loại U23 châu Á nhưng không được đáp ứng.
Kế tiếp, VFF cũng đưa ra đề nghị rời trận đấu sang một thời điểm khác nhưng LĐBĐ Hàn Quốc cũng vướng lịch khi rất nhiều cầu thủ còn đang tất bật với lịch thi đấu liên tục  ở châu Âu.
Theo nhiều nguồn tin, khả năng trận tranh siêu cúp giữa 2 ĐT Việt Nam và Hàn Quốc vẫn sẽ diễn ra, nhưng phải rời đến 2020. Và dù thế nào đi nữa thì rất khó để người hâm mộ bóng đá Việt Nam được chứng kiến cuộc đối đầu giữa Quang Hải và Son Heung Min trong năm 2019.

 

Advertisement

 

Advertisement