Euro Wikipedia

Nga đá ở bảng nào, đá với đội nào ở Euro 2020-2021

Nga đá ở bảng nào, đá với đội nào ở Euro 2020-2021

Là một trong những chủ nhà đăng cai vòng chung kết Euro 2020-2021 đội tuyển Nga đang được kỳ vọng có thể vượt qua được vòng bảng của sân chơi danh giá này.

Thành tích vòng loại Euro 2020 của đội tuyển Nga

Tại vòng loại Euro 2020-2021 đội tuyển Nga được đánh giá khá cao tại bảng I cho việc cạnh tranh tấm vé đi tiếp của mình cùng đội tuyển Bỉ. Chính bởi vậy màn thể hiện của những chú “gấu” Nga đã không phụ lòng người hâm mộ mình khi họ cán địch ở vị trí thứ 2 tại bảng I để chính thức góp mặt tại vòng chung kết giải bóng đá vô địch châu Âu.

Màn thể hiện của tuyển Nga ở vòng bảng là rất ấn tượng khi họ có được tổng cộng 8 chiến thắng và chỉ thua 2 vòng đấu. Đội quân của HLV Stanislav Cherchesov toàn thắng cả 4 đối thủ yếu hơn tại vòng loại kể cả lượt đi và lượt về. Những cái tên trở thành nạn nhân của tuyển Nga tại vòng loại Euro 2020-2021 gồm có Scotland, Đảo Síp, Kazakhstan và San Marino.

Trong khi đó, trước tuyển Bỉ quá mạnh ở bảng đấu này đội quân của HLV Stanislav Cherchesov toàn thua trước đối thủ đang đứng hạng 1 FIFA thế giới với thành tích toàn thắng ở vòng loại. Dẫu vậy, việc đã có được tấm vé chính thức góp mặt tại vòng chung kết Euro 2020-2021 của tuyển Nga cũng là một thành quả với họ bởi tại vòng chung kết lần này sân vận động Krestovsky tại thành phố Sankt-Peterburg của Nga là một trong 12 địa điểm được ấn định tổ chức vòng chung kết.

Có được điểm tựa tinh thần về mặt sân nhà Krestovsky tại thành phố Sankt-Peterburg với người hâm mộ thầy trò HLV Stanislav Cherchesov họ đang rất hy vọng vào việc đội tuyển có thể tiến sâu tại giải đấu như kỳ World Cup 2018 được tổ chức trên quê hương nhà khi tuyển Nga lầm lì góp mặt tới vòng tứ kết.

Nga đá ở bảng nào tại vòng chung kết Euro 2020/2021

Tại vòng chung kết Euro 2020-2021 sắp tới sân vận động Krestovsky tại thành phố Sankt-Peterburg là sân nhà của đội tuyển Nga. Chính bởi vậy theo phân bảng thi đấu của 12 địa điểm chủ nhà thì tuyển Nga được phân trực tiếp vào bảng B mà không cần phải qua vòng bốc thăm chia bảng.

Tại bảng B vòng chung kết giải bóng đá vô địch châu Âu còn có thêm sân vận động Parken tại thành phố Copenhagen – Đan Mạch đăng cai tổ chức. Đây cũng chính là sân nhà của đội tuyển Đan Mạch được xếp chung cùng bảng với tuyển Nga ở vòng bảng sắp tới.

Lá thăm may rủi đưa 2 cái tên khác rơi vào bảng B là Bỉ và Phần Lan. Như vậy bảng B của vòng chung kết Euro 2020-2021 sẽ bao gồm: Nga, Đan Mạch, Bỉ và Phần Lan. Đây là bảng đấu với tuyển Nga được xem là không hề dễ dàng bởi ngoại trừ Phần Lan lần đầu tiên góp mặt ở vòng chung kết và bị đánh giá yếu nhất bảng đấu thì Đan Mạch cũng là một chủ nhà và xứng tầm với họ.

Trong khi đó, thầy trò HLV Stanislav Cherchesov chắc chắn sẽ phải lo ngại nhiều nhất là tuyển Bỉ bởi tại vòng loại họ cũng nằm chung bảng đấu và tuyển Nga đều 2 lần phải nếm mùi thất bại.

Nga đá với đội nào ở Euro 2020-2021?

Những thuận lợi với tuyển Nga chính là sân vận động Krestovsky tại thành phố Sankt-Peterburg là sân nhà của mình. Nhưng so với Đan Mạch cũng là một đại diện chủ nhà thì thầy trò HLV Stanislav Cherchesov chỉ được phép thi đấu 2 trận trên sân nhà. Cuộc đối đầu trước Đan Mạch cùng bảng đấu tuyển Nga phải hành quân xa nhà trên sân vận động Parken tại thành phố Copenhagen – Đan Mạch.

Lịch trình thi đấu của tuyển Nga gặp ngay những thử thách đầu tiên khi họ phải đối đầu trước tuyển Bỉ quá mạnh ở thời điểm hiện tại ngay vòng đấu đầu. Trong khi đó, cuộc đối đầu trước Đan Mạch ở vòng cuối cùng của bảng B vòng chung kết Euro 2020-2021 được đánh giá là yếu tố cạnh tranh trực tiếp tấm vé đi tiếp với tuyển Nga khi họ phải làm khách trên sân Parken.

Theo lịch thi đấu tại vòng chung kết Euro 2020-2021 của tuyển Nga theo giờ Việt Nam như sau:

  • Vòng 1: Bỉ vs Nga – Lúc 02h00 ngày 13/06/2021 trên sân vận động Krestovsky tại thành phố Sankt-Peterburg – Nga.
  • Vòng 2: Phần Lan vs Nga – Lúc 20h00 ngày 16/03/2021 trên sân vận động Krestovsky tại thành phố Sankt-Peterburg – Nga
  • Vòng 3: Nga vs Đan Mạch – Lúc 02h00 ngày 22/06/2021 trên sân vận động Parken tại thành phố Copenhagen – Đan Mạch.

Advertisement