24H Bóng Đá

Muốn có được HCV Sea Games, tuyển Việt Nam cần sự dẫn dắt của thầy Park

Advertisement

Tấm HCV Sea Games ở nội dung bóng đá nam là một chiến thắng mà các cầu thủ, giới chuyên môn lẫn người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn luôn luôn mong chờ. Để làm được điều này, người ta vẫn luôn tin tưởng rằng thầy Park là nhân tố quan trọng để biến giấc mơ ấy thành sự thật.

Advertisement

Trong vòng hơn một năm nay, bóng đá Việt Nam đã có những cột mốc vô cùng đáng nhớ. Các cầu thủ đã tỏa sáng ở đấu trường châu lục nhưng ở đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam vẫn chưa một lần nào có thể đem về vinh quang cho nước nha và Sea Games 30 sắp tới là khoảng thời gian không thể phù hợp để người hâm mộ được một lần nữa ùa xuống đường phố ăn mừng chức vô địch.

Để làm được điều này, tuyển Việt Nam sẽ phải cần sự dẫn dắt của thầy Park – vị chiến lược gia đã tạo nên rất nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam trong vòng 1 năm qua. Tuy nhiên, việc thầy Park có dẫn dắt lứa cầu thủ trẻ tham gia Sea Games sắp tới hay không vẫn còn là một điều bỏ ngỏ khi vị chiến lược gia người Hàn Quốc từng chia sẻ rằng : “Thành thật mà nói, rất khó để tôi cùng làm việc ở cả đội tuyển quốc gia lẫn U23 Việt Nam. Tôi sẽ yêu cầu LĐBĐ Việt Nam chỉ dẫn dắt một đội tuyển trong năm 2019 sau khi trở lại Việt Nam. Tôi rất muốn làm việc ở cả hai đội tuyển nhưng rất khó để bạn có chuẩn bị tốt nhất trong điều kiện như vậy. Không quan trọng là đội U23 hay tuyển quốc gia, tôi có thể làm HLV bất cứ đội nào nếu LĐBĐ Việt Nam muốn. Để tốt cho cả tôi lẫn bóng đá Việt Nam, chúng ta chỉ nên tập trung vào một đội” (theo nguồn tin từ Tuổi Trẻ).

Bên cạnh đó, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng có những chia sẻ trên Soha rằng : “Tôi tán thành việc giảm tải cho HLV Park Hang-seo. Nhưng tôi cho rằng ông ấy cần làm việc tại đội U22 Việt Nam, tấm HCV SEA Games là thứ mà ta vẫn thiếu. Còn mục tiêu VCK World Cup 2022 tôi nghĩ hơi xa vời. Chưa nói đến các đội bóng khác ở châu lục mà ngay cả so với bóng đá Thái Lan, nếu nói năm 2018 chúng ta có phần hơn họ, nhưng khi so sánh cả nền bóng đá thì khó lòng nói đã vượt qua được đối phương. Nếu để HLV Park Hang-seo dẫn quân dự SEA Games, tôi nghĩ cơ hội vô địch rất cao, lên tới 90%. Các HLV nội khác thì trình độ kém nhiều, như trò với thầy vậy. Cơ hội để những HLV này vô địch SEA Games cũng chỉ 50% mà thôi.”

Tấm HCV Sea Games là một chiến thắng mà đội tuyển Việt Nam rõ ràng đang rất cần. Vấn đề ai sẽ là HLV trưởng dẫn dắt U22 Việt Nam tại Sea Games 30 sắp tới sẽ được công bố trong thời gian sắp tới khi VFF và HLV Park Hang-seo đã có một buổi nói chuyện để thỏa thuận về những yêu cầu của cả hai. Phần đông người hâm mộ và giới chuyên môn vẫn hy vọng thầy Park sẽ đồng hành cùng lứa cầu thủ trẻ để đem về tấm HCV tại Sea Games sắp tới, dành tặng cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Advertisement