24H Bóng Đá

HLV Park Hang-seo muốn tập trung dẫn dắt 1 đội tuyển

Advertisement

Ngày 18/2, trước khi lên máy bay quay về Việt Nam, ông Park Hang-seo đã có những chia sẻ với báo chí rằng ông muốn tập trung dẫn dắt một đội tuyển trong khoảng thời gian sắp tới.

Advertisement

Vai trò của HLV Park Hang-seo đối với đội tuyển U23 và đội tuyển Quốc gia Việt Nam trong một năm qua là vô cùng to lớn và đóng góp rất nhiều vào thành công của bóng đá Việt Nam trong năm 2018 từ vòng chung kết U23 Châu Á, cho đến Asiad và AFF Suzuki Cup. Song, nếu nhìn nhận lại vấn đề, ai cũng thấy rằng thầy Park đang phải đảm nhận quá nhiều công việc từ cấp cầu thủ trẻ cho đến cấp Quốc gia.

Theo nguồn tin từ Tuổi Trẻ, tại sân bay Incheon, trước khi lên máy bay để quay về Hà Nội tiếp tục công việc sau kì nghỉ ở Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ rằng : “Thành thật mà nói, rất khó để tôi cùng làm việc ở cả đội tuyển quốc gia lẫn U23 Việt Nam. Tôi sẽ yêu cầu LĐBĐ Việt Nam chỉ dẫn dắt một đội tuyển trong năm 2019 sau khi trở lại Việt Nam. Tôi rất muốn làm việc ở cả hai đội tuyển nhưng rất khó để bạn có chuẩn bị tốt nhất trong điều kiện như vậy. Không quan trọng là đội U23 hay tuyển quốc gia, tôi có thể làm HLV bất cứ đội nào nếu LĐBĐ Việt Nam muốn. Để tốt cho cả tôi lẫn bóng đá Việt Nam, chúng ta chỉ nên tập trung vào một đội”.

Khi được hỏi về kế hoạch của ông dành cho bóng đá Việt Nam trong năm 2019, “thầy phù thủy” cũng đã chia sẻ rằng : “Chúng tôi sẽ có đợt tập trung vào tháng 3 cho các cầu thủ U22. Tôi sẽ tập trung 30 cầu thủ, khó khăn khi phải vừa dẫn dắt tuyển quốc gia và đội U23. Năm nay, tôi phải tập trung vào các mặt trận quan trọng là SEA Games và vòng loại World Cup. Khi vòng loại World Cup kết thúc cũng là lúc giải U23 châu Á 2020 đến gần”.

Trước những chia sẻ của thầy Park, VFF sẽ có một buổi đàm phán với vị chiến lược gia người Hàn Quốc về kế hoạch của các đội tuyển trong khoảng thời gian sắp tới. Tổng thư ký VFF – ông Lê Hoài Anh sẽ là người chủ trì buổi làm việc được diễn ra vào chiều ngày 19/2. Hợp đồng mà VFF ký kết với thầy Park vào năm 2017 đã có thỏa thuận rằng HLV Park Hang-seo sẽ dẫn dắt lứa U23 cũng như cấp đội tuyển Quốc gia. Tuy nhiên, công việc dẫn dắt một lúc quá nhiều đội tuyển cũng khiến cho thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam cảm thấy quá tải và VFF lẫn ông Park cần có những đảm phán để phục vụ cho lợi ích của bóng đá Việt Nam.

Hơn ai hết, VFF sẽ là tổ chức hiểu rõ nhất bóng đá và người hâm mộ bóng đá Việt Nam cần gì trong khoảng thời gian sắp tới khi chúng ta chưa bao giờ có được HCV Sea Games ở nội dung bóng đá nam. Trong khi đó giải U23 Châu Á cũng như vòng loại World Cup đang rất cận kề. Những thỏa thuận giữa hai bên sẽ giúp cho bóng đá Việt Nam phần nào có được sự chuẩn bị tốt nhất và chu đáo nhất để tiếp tục tạo nên những dấu ấn đặc biệt cho nền bóng đá nước nhà.

Advertisement