24H Bóng Đá

HLV Nishino chê U23 Việt Nam; FAT kiến nghị AFC về quyết định của trọng tài

Đội bóng Đông Nam Á duy nhất vượt qua được vòng bảng là U23 Thái Lan cũng đã chính thức bị loại sau trận thua Ả Rập Xê Út tại tứ kết. Sau trận thua này, HLV Nishino đã có những chia sẻ về đội bóng của ông cũng như so sánh với U23 Việt Nam còn Liên đoàn bóng đá Thái Lan thì không hài lòng với tổ công tác trọng tài điều khiển trận đấu này. 

HLV Nishino chê U23 Việt Nam chỉ biết chơi phòng ngự

Mặc dù U23 Việt Nam giành quyền vào chơi đến chung kết đã là câu chuyện 2 năm về trước. Khi đó, vị chiến lược gia người Nhật Bản còn chưa đến dẫn dắt đội bóng xứ “chùa vàng”. Thế nhưng, ông lại đưa ra những phát biểu so sánh và ngụ ý chê bai HLV Park Hang-seo và các học trò, cho rằng việc U23 Việt Nam vào đến chung kết là không thuyết phục. Song, HLV Nishino lại đánh giá cao màn trình diễn của các học trò tại mùa giải lần này mặc dù U23 Thái Lan đã dừng chân tại Tứ kết.

“Tôi khẳng định Thái Lan chơi tấn công cống hiến và đẹp mắt. Thật tuyệt khi chúng tôi là đội bóng Đông Nam Á thứ 2 lọt vào đến tứ kết VCK U23 Châu Á. Ngay cả Việt Nam 2 năm trước cũng không hay bằng chúng tôi. Họ chơi phòng ngự bê tông cả giải, còn lần này Thái Lan đã chứng minh hoàn toàn có thể chơi tấn công trước những nền bóng đá xếp trên” – HLV Nishino chia sẻ.

Bóng đá trẻ luôn chứng kiến nhiều sự thay đổi và việc so sánh đội bóng U23 Thái Lan hiện tại với U23 Việt Nam 2 năm về trước là một sự so sánh khá khập khiễng cũng như thiếu đi những cơ sở thuyết phục. U23 Thái Lan chơi hay trong những trận vừa qua nhưng họ lại không thể bước tiếp như mục tiêu mà đội bóng đã đề ra trước khi bước vào giải đấu.

Việc cả U23 Thái Lan và U23 Việt Nam đều nhanh chóng rời giải đấu là một điều khá đáng tiếc đối với bóng đá Đông Nam Á. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để cả 2 nền bóng đá được đánh giá cao tại khu vực có những sự điều chỉnh phù hợp để bóng đá Việt Nam cũng như Thái Lan ngày một phát triển hơn.

FAT kiến nghị lên AFC sau khi để thua Ả Rập Xê Út

Liên đoàn bóng đá Thái Lan cho rằng việc U23 Ả Rập Xê Út được hưởng một quả đá phạt 11m trong trận đấu tại tứ kết gặp U23 Thái Lan là điều không công bằng. Trước đó, trọng tài không ít lần bỏ qua những pha phạm lỗi của các cầu thủ Ả Rập Xê Út đối với U23 Thái Lan.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan không hài lòng về việc đưa ra những quyết định thiếu công tâm của trọng tài chính và đã để nghị AFC xem xét lại.

“Chúng tôi mong muốn AFC xem xét lại các quyết định của trọng tài ở trận đấu tứ kết vừa qua. Đặc biệt ở các tình huống cầu thủ Thái Lan phải nhận thẻ vàng trong khi trọng tài chính từ chối đưa ra thẻ phạt cho U23 Saudi Arabia ở các pha phạm lỗi tương tự. Liệu có sự phù hợp nào khi chọn trọng tài ở khu vực Tây Á cho trận đấu nêu trên khi có U23 Saudi Arabia góp mặt? Cuối cùng, AFC hãy xem xét rõ công tác của tổ trọng tài VAR trong các pha đá phạt, đặc biệt ở tình huống dẫn tới penalty quyết định” – Liên đoàn bóng đá Thái Lan cho biết. (Theo nguồn tin từ Vietnamplus)

Advertisement

Post Comment