24H Bóng Đá

HLV Lê Thụy Hải nói gì về trận đấu Indonesia – Việt Nam ?

Cựu HLV Becamex Bình Dương đã có những chia sẻ về trận đấu giữa ĐTQG Indonesia và ĐTQG Việt Nam. Ông Hải “lơ” đã có những đánh giá khá chi tiết trước thềm trận đấu. 

“Khả năng tuyển Việt Nam thắng đậm là trên lý thuyết, bởi Indonesia là đội tuyển quốc gia, đá trên sân nhà trong thế chẳng có gì để mất cả. Nếu tính từ thời HLV Park Hang Seo chúng ta cũng chưa hơn hẳn Indonesia. Nếu mà so sánh thì từ trước tới nay chúng ta đều kém họ về thành tích đối đầu. Đây là trận rất khó khăn. Indonesia họ là đội bóng thiên về sức mạnh, đá rất rát, cách chơi pressing toàn sân, quyết liệt, mạnh mẽ. Chưa kể Indonesia có một số cầu thủ nhập tịch” – HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Trước tình hình mà mọi người đều rất lạc quan về khả năng giành được 3 điểm trước Indonesia thì HLV Lê Thụy Hải lại tỏ ra khá dè chừng và đưa ra những yếu tố mà ĐT Indonesia có thể làm khó ĐT Việt Nam “Việt Nam không phải đội để có chơi áp đặt, gây sức ép với đối phương, bắt đối phương chơi theo cách của mình. Chúng ta thắng họ không phải là dễ. Cá nhân tôi nghĩ hai đội tương đương nhau. Nếu Việt Nam có thắng cũng hết sức khó khăn. Đừng bao giờ nghĩ thắng với tỷ số cao”.

Mặc dù thế nhưng HLV Lê Thụy Hải vẫn tin rằng ĐT Việt Nam sẽ giành chiến thắng “Đây là trận Indonesia chơi không còn gì để mất nên đá rất thoải mái. Chúng ta chỉ thắng khi giữ được cách chơi. Tôi vẫn nghiêng về kết quả thắng cho Việt Nam. Indonesia không có lý do gì để chơi phòng ngự trận đấu này cả, chưa kể họ chơi trên sân nhà. Nếu họ tấn công, sẽ rất hợp với lối đá của Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta đừng đánh giá thấp đối thủ. Chơi tuân thủ đấu pháp, kỷ luật, phòng ngự chặt, phản công nhanh, chứ đừng chơi kiểu áp đặt. Tất nhiên, cũng có thời điểm Việt Nam chơi tấn công để đối thủ hiểu khác đi. Đó là chiến lược, chiến thuật, nhưng cũng không phải là tốt vì Indonesia đá rát, quyết liệt trên sân nhà. Nếu làm không tốt có thể dẫn đến chấn thương”.

Vấn đề thể lực cũng được ông Hải chia sẻ “Thể lực chưa bao giờ hơn họ, vì thế theo tôi Việt Nam vẫn phải chơi chắc chắn, khi chơi trên sân khách. Nếu thận trọng, đánh đúng tâm lý Indonesia không có gì để mất dồn lên tấn công, sẽ có khả năng giành chiến thắng. Tôi tin là Việt Nam với khả năng của ông Park, nhưng không tin thắng đậm”.

Công Phượng vẫn là cái tên được nhiều người đánh giá khi chân sút này hiện đang khoác áo CLB Sint-Truidense, Bỉ “Sau khi trở về từ châu Âu Phượng chưa làm được gì. Vẫn tù túng, chuyền bóng không hợp lý. Trận gặp Malaysia nếu chuyền được cho Văn Toàn thì đã có bàn thắng. Nhưng ông Park vẫn phải sử dụng Công Phượng thôi. Đó là cầu thủ nhanh nhẹn. Anh Đức không có lợi thế trong trận này. Khi chơi phản công phải sử dụng Văn Toàn. Anh Đức vào sân chỉ ở một góc nào đó để phối hợp”.

Bên cạnh đó, HLV Lê Thụy Hải tin Văn Toàn sẽ làm được điều bất ngờ “Tôi rất tin vào Văn Toàn. Cậu ấy làm hàng phòng ngự điên đảo. Nếu bóng ở vị trí Văn Toàn ra chỗ khác rất nguy hiểm. Chúng ta cần sự toả sáng của các ngôi sao, có những bàn thắng bất ngờ. Tôi nghĩ Việt Nam thắng 1-0”.

Trận đấu sẽ được diễn ra lúc 18h30 tối nay (15/10).

Advertisement

Post Comment