24H Bóng Đá

Fan Thái Lan khen ngợi Xuân Trường

Advertisement

Trong trận giao hữu với Nakhon Ratchasima vừa qua, Xuân Trường đã lần đầu được trao cơ hội đá chính. HLV Bandovic đã xếp tiền vệ này đá lệch phải trong hàng tiền vệ 3 người của Buriam United. Dù phải chơi thấp, nhưng cầu thủ người Tuyên Quang vẫn chơi khá tốt trong xuyên suốt 64 phút có mặt trên sân, thể hiện tốt nhiệm vụ phân phối bóng cũng như điều tiết trận đấu như vai trò ở ĐT Việt Nam. Cơ hội đáng chú ý nhất mà Xuân Trường tạo ra là pha treo bóng vào vòng 16m50 của đối phương nhưng đồng đội lại không tận dụng thành công.

Advertisement

Màn ra mắt của Xuân Trường có thể sẽ hoàn hảo hơn nếu như không có pha mất bóng vô duyên, gián tiếp mang lại bàn thua cho Buriam United trên chấm penalty. Tuy nhiên, sau trận đấu, rất nhiều cổ động viên Thái Lan vẫn dành cho tiền vệ mang áo số 21 những lời ngợi khen.

Cậu đã thi đấu rất tốt hôm nay, nhưng hãy cố gắng thêm để phù hợp với Thai League nhé. Hi vọng cậu sẽ thể hiện được hết khả năng ở trận đấu gặp Chonburi sắp tới. Cậu là 1 trong những cầu thủ thi đấu đầu tiên của giải đấu”. – 1 fan tên Asawan Suding cho biết.

Chơi hay lắm. Tôi tin anh sẽ phù hợp với lối chơi của đội bóng. Đừng lo lắng vì tôi sẽ ủng hộ anh trong 1 năm sắp tới” – một cổ động viên tên Orawan Lakkasorn đặt niềm tin vào Xuân Trường.

Nếu chơi tốt ở Thái Lan, có thể anh ấy sẽ được sang J-League thi đấu”.

Thực sự rất tuyệt vời. Không phải không có lý do mà anh ấy được CĐV Việt Nam ủng hộ nhiều đến thế” – tài khoản tên Prapim đưa ra nhận định.

Cậu ấy có kĩ năng chuyền bóng rất điêu luyện. Tuy nhiên vẫn phải tập thể lực nhiều. Hôm nay hơi đuối”.

Những lời ngợi khen dành có tiền vệ mắt một mí không phải vô cớ. Giới chuyên môn cũng nhận định ở trận đấu đầu tiên trong màu áo đội bóng mới, Xuân Trường đã có màn thể hiện khá tốt, nhưng vẫn phải nỗ lực hơn nữa để chiếm được một suất đá chính trong đội hình của HLV Bandovic.

 

Advertisement