24H Bóng Đá

Đến khi nào pháo sáng sẽ ngừng gây náo loạn tại V-League ?

Trở lại sau đợt tập trung của một số tuyển thủ ở ĐTQG, V-League lại một lần nữa để xảy ra những hình ảnh không đẹp. Vẫn là một câu chuyện cũ, không chuyện về pháo sáng mãi không tìm thấy hồi kết. 

Đây không phải là lần đầu tiên tình trạng này xảy ra tại V-League và cũng không phải lần đầu tiên diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy. Câu hỏi được đặt ra rằng BTC trận đấu làm việc tại sân Hàng Đẫy phải chăng không rút ra được những kinh nghiệm cần thiết để trận đấu được diễn ra một cách trọn vẹn và an toàn hơn ?

Một chiến thắng vừa vui, vừa buồn của CLB Hà Nội trước Nam Định khi một cổ động viên của đội bóng thủ đô, ngồi trên khán đài A bị pháo sáng từ khán đài đối diện của cổ động viên Nam Định bắn trúng và phải ngay lập tức đưa đi cấp cứu. Một sự việc rất đáng tiếc và có lẽ không nên xảy ra.

Những cổ động viên quá khích và suy nghĩ quá lệch lạc đã khiến cho một trận bóng bị “biến tướng” mất đi tính chất vốn có của nó. Đại thắng 6-1 đã khiến cho Nam Định thất bại toàn tập và rời sân Hàng Đẫy. Những gì mà cổ động viên Nam Định để lại trên sân là những hình ảnh không được tích cực khi liên tục có những hành động ném pháo sáng xuống sân mỗi khi đội bóng thủ đô ghi bàn. Thậm chí những cổ động viên này còn có những lời không hay đối với chủ tịch CLB Hà Nội là bầu Hiển. Bức xúc là những điều khó tránh khỏi nhưng không thể thể hiện nó một cách thiếu bạo lực và thiếu văn minh như thế. Trọng tài chính đã phải cho dừng trận đấu đến tận 7 phút để mọi thứ ổn định.

“Thực sự lúc này tâm trạng tôi vô cùng lẫn lộn, vui mừng vì chiến thắng của đội nhà nhưng cũng rất lo lắng tình hình sức khỏe của nữ CĐV. Khi sự việc xảy ra, cầu thủ cả hai đội đều dừng lại và rất lo lắng. Cầu thủ thi đấu trên sân rất mong có thật nhiều khán giả đến cổ vũ, tất cả đều mong CĐV được an toàn. Sự việc này rất đáng bị lên án, trở thành rào cản đưa CĐV đến sân. Hi vọng BTC, các CLB hãy kêu gọi các CĐV hãy nêu cao tinh thần fair-play, cổ vũ văn hóa để không tạo ra những hình ảnh xấu xí như vậy” – trợ lí Nguyễn Công Tuấn, CLB Hà Nội chia sẻ.

Theo nguồn tin từ soha, nữ cổ động viên được chẩn đoán bỏng lưu huỳnh năng và nhiều khả năng phải phẫu thuật đến 2 lần. Việc đến sân theo dõi đội bóng mình yêu thích thi đấu nhưng lại không được đảm bảo an toàn sẽ khiến cho khán đài V-League vốn đã không dễ dàng trong việc thu hút khán giả nay sẽ lại càng khó khăn hơn.

“Tôi rất buồn vì hành động của một số CĐV. Những người đó đến sân để phá hoại chứ không phải cổ vũ bóng đá. Việc đốt pháo sáng ảnh hưởng đến tính mạng của người khác như vậy thực sự đáng bị đáng lên án. Thua một đội như Hà Nội có gì mà phải ức chế như vậy. Tôi nghĩ hành động này có sự chuẩn bị để phá hoại, tạo ra hình ảnh quá phản cảm, ảnh hưởng đến của đội bóng, hội cổ động viên Nam Định và cả giải đấu. Tôi mong hội cổ động viên phải lên án mạnh mẽ để ngăn chặn vụ việc tương tự xảy ra. Hiện tại, giám đốc điều hành Nam Định đã vào viện để tham hỏi tình hình nữ cổ động viên” – HLV CLB Nam Định, ông Nguyễn Văn Dũng chia sẻ.

Advertisement

Post Comment