24H Bóng Đá

Đá trên sân không khán giả, Hà Nội FC loạng choạng

Án phạt đến từ VFF đã khiến cho đội bóng thủ đô đã phải thi đấu một trận cầu thiếu đi sự hưng phấn ngay chính trên sân nhà của mình. Nếu không có được sự động viên kịp thời của ban huấn luyện, một cú sảy chân giai đoạn cuối của V-League là hoàn toàn có thể xảy ra đối với Hà Nội FC. 

Đối đầu với một CLB được đánh giá thấp hơn là Viettel nhưng Hà Nội FC đã để cho đội bóng này vươn lên dẫn trước 2 bàn ngay trong hiệp 1. Chính điều này đã khiến cho học trò của HLV Chu Đình Nghiêm thu đấu một cách thiếu sức sống. Bước vào một sân vận động với sự im lặng không khán giả sẽ làm tinh thần thi đấu của các cầu thủ vơi đi ít nhiều. Đối với một đội bóng đang trên đà phát triển mạnh mẽ như CLB Hà Nội thì sự cổ vũ của các cổ động viên càng đóng vai trò vô cùng quan trọng. “Đây là nỗi buồn không riêng gì, cầu thủ BHL 2 đội, mà cả phóng viên đều cảm nhận được. Rõ ràng ngay từ lúc đến sân không có CĐV đã ảnh hưởng đến cầu thủ”- trợ lý Nguyễn Công Tuấn chia sẻ.

Những tiếng hò hét cổ vũ không còn xuất hiện trên sân, đâu đó chỉ còn lại tiếng chỉ đạo đến từ ban huấn luyện của cả hai đội đã biến không khí náo nhiệt của một trận đấu trở nên tĩnh mịch đến “khó chịu”. Viettel mới là đội bóng đá vững tâm lý hơn ngay trong hiệp 1 và trợ lý Công Tuấn cũng đã nhanh chóng sốc lại tinh thần của các cầu thủ trong khoảng thời gian nghỉ giữa hiệp “Hiệp 1 các bạn không thể hiện được sự hưng phấn. Có thể khán đài trống ảnh hưởng đến các bạn nhưng các bạn phải nghe tiếng hô của CĐV ngoài sân vận động, họ đã bỏ ngày chủ nhật để đến cổ vũ cho các bạn. Kết quả như thế nào không quan trọng. Các bạn phải chiến đấu. Họ đến đây dù không được vào sân nhưng vẫn cuồng nhiệt bên ngoài. Các bạn nghe đi”.

Cổ động viên là những liều thuốc tinh thần rất đặc biệt mà bất kì một đội bóng nào cũng cần có. Có được những cổ động viên chân thành và cổ vũ, ủng hộ đội bóng một cách văn minh thì lại càng tuyệt vời hơn. Sau lời động viên của trợ lý Công Tuấn, đội bóng thủ đô đã nhanh chóng lấy lại tinh thần trong hiệp 2. Văn Quyết và các đồng đội đã có những pha phối hợp ăn ý để ghi được 5 bàn thắng với cú đúp của Quang Hải, Thành Chung và một bàn thắng đến từ chấm phạt đền của cá nhân anh.

Thế trận V-League dường như đã “an bài” và Hà Nội FC chỉ cần giành được 3 điểm nữa là chắc chắn lên ngôi vô địch khi hơn CLB TPHCM tận 7 điểm, V-League chỉ còn 3 vòng đấu. “Trong bóng đá không thể đưa ra một con số chính xác để vô địch. Còn 3 vòng đấu, cách biệt  là 7 điểm nhưng Hà Nội sẽ tập trung hết sức vì cuối mùa giải quan trọng. BHL và cầu thủ sẽ trập trung hết sức trước mắt là trận đấu ở sân Vinh. Thời điểm này Hà Nội chưa chắc chắn được vô địch nhưng nếu như chúng tôi may mắn vô địch thì dù ở đâu đi chăng nữa tôi mong mọi người sẽ ủng hộ hết mình” – Trợ lý HLV CLB Hà Nội chi sẻ.

Advertisement

Post Comment