24H Bóng Đá

Công Phượng và chuyến xuất ngoại sắp tới: Liệu có thành công ?

Việc chân sút HAGL đã thanh lý hợp đồng sớm với Incheon United để tiếp một bến đỗ mới trên đất Pháp đã làm cho người hâm mộ quan tâm và lo lắng chờ đợi. Đây đã là chuyến xuất ngoại thứ 3 trong sự nghiệp thi đấu của chân sút phố núi và liệu Công Phương sẽ có được thành công sau 2 lần xuất ngoại được đánh giá là không mấy khả quan.

Chuyện các cầu thủ Việt Nam sang nước ngoài thi đấu không còn là vấn đề lạ lẫm với bóng đá Việt Nam trong những năm trở lại đây khi chúng ta đang sở hữu những tài năng bóng đá còn nền bóng đá nước nhà lại quá “hẹp” để cho các cầu thủ ấy có đủ “không gian” để vùng vẫy”. Hiện tại, cả Xuân Trường và Văn Lâm đều đang thi đấu tại Thai League cho Buriram United và Muangthong United.

Chuyến xuất ngoại của Công Phượng sang Pháp sắp tới đã khá rõ ràng nhưng anh có thử việc thành công hoặc nếu thử việc thành công thì có hòa hợp và thi đấu lâu bền tại đấy không vẫn còn là một ẩn số. Ngày Công Phượng sang Incheon United đã có không ít những kì vọng đặt ra cho chân sút phố núi nhưng sau vài tháng thi đấu trên đất Hàn, anh chỉ được ra sân 8 trận mà trong đó có những trận đấu anh ra sân khi trận đấu chỉ còn vài phút và không có cơ hội thể hiện bản thân mình. Bên cạnh đó, triết lý bóng đá cũng như cách thi đấu, làm việc của Incheon United có vẻ như không phù hợp với Công Phượng.

 

“Công Phượng sở hữu kỹ năng rê bóng xuất sắc và có cả quyết tâm. Cậu ấy có tài năng đặc biệt, nhưng vẫn còn thiếu những yếu tố để phù hợp với phong cách chơi bóng của Incheon và K.League. Công Phượng có điểm yếu về phòng ngự. Cậu ấy gặp khó khăn khi thích nghi với K.League, nơi cầu thủ phải chạy rất nhiều và chịu áp lực thi đấu mạnh mẽ. Incheon cũng là đội phải chịu áp lực lớn trong khâu phòng ngự. Việc Công Phượng giao tiếp với đồng nghiệp không được suôn sẻ nên cũng không đạt hiệu quả cao trong công tác đào tạo” – HLV Yoo Sang-chul chia sẻ (theo tờ Fox Sports Asia).

Hiện tại, Công Phượng đang hoàn tất các thủ tục visa để lên đường sang Pháp. CLB mà anh sẽ đến thử việc là Paris FC, thời gian thử việc khoảng từ ngày 15/06 đến ngày 15/07/2019. Trưởng đoàn HAGL, ông Tấn Anh cũng có những chia sẻ trước những vấn đề của Công Phượng trong chuyến xuất ngoại sắp tới “Thời gian tới qua Pháp, ngôn ngữ sẽ không phải vấn đề đáng ngại với Công Phượng, vì Phượng vốn đã làm việc với HLV người Pháp là ông Guillaume Graechen và cũng đã học tiếng Pháp từ lâu.Thực tế Công Phượng cũng đã đi sang Pháp tập huấn nhiều lần trước đó rồi nên bóng đá Pháp không còn xa lạ với Công Phượng nữa. Triết lý của HLV bên đó, do từng làm ở JMG nên khá tương đồng HAGL, tức thiên về kiểm soát bóng. Các cầu thủ xuất sắc của hệ thống JMG cũng thi đấu nhiều ở châu Âu, nhưng chưa có cầu thủ Việt Nam nào. Vì thế phía đối tác đang rất kỳ vọng lần này sẽ có một cầu thủ Việt Nam thi đấu tại Pháp”.

Với những gì mà ông Tấn Anh đã chia sẻ, người hâm mộ biết được rằng Paris FC có thể sẽ là một điểm đến mà lối chơi của đội bóng này khá phù hợp với cách chơi bóng của Công Phượng. Vậy, người hâm mộ, lẫn giới chuyên môn, ai ai cũng sẽ có quyền hi vọng một lần nữa và biết đâu, Công Phượng sẽ tỏa sáng theo một cách riêng nào đó.

Advertisement

Post Comment