24H Bóng Đá

Công Phượng sẽ là ngôi sao ở K-League

Advertisement

Hiện tại, việc Công Phượng gia nhập Incheon United chỉ còn là vấn đề thời gian. Ngôi sao của đội tuyển Việt Nam đã có màn trình diễn rất tốt ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Do vậy, việc tiền đạo người Nghệ An sẽ có một suất đi du học là điều không hề ngạc nhiên.

Advertisement

Mới đây, tờ Korea Time đã đăng tải một bài viết nhận định của chuyên gia bóng đá John Duerden. Ông là một trong những cây viết hàng đầu về môn thể thao vua ở châu Á.

Mở đầu bài viết, ông Duerden nhận định về sự tiến bộ của nền bóng đá Việt Nam trong hơn 1 năm vừa qua. Thành quả này một phần do sự đóng góp rất lớn từ HLV Park Hang Seo. Từ đó, quê nhà Hàn Quốc của HLV Park bắt đầu chú ý đến bóng đá Việt Nam.

Về câu chuyện cầu thủ Việt Nam sang K-League chơi bóng, bài viết có nhận định về trường hợp của tiền vệ Lương Xuân Trường khi chơi bóng cho Incheon United không thật sự thành công. Nhưng tác gia của bài viết chia sẻ rằng, với Công Phượng thì mọi thứ sẽ khác.

Nguyễn Công Phượng đã có 30 lần được thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Cầu thủ này được ví với Lionel Messi vì lối chơi thiên về kĩ thuật cá nhân, lại vừa có khả năng ghi bàn và kiến tạo. Dù chỉ có thể hình khiêm tốn, nhưng điểm mạnh của cầu thủ này như sự nhanh nhẹn, kĩ thuật cá nhân đã phần nào che lấp được khuyết điểm trên“.

Cây viết hàng đầu về bóng đá châu Á John Duerden đã có một bài phân tích và bình luận khá sâu sắc trên tờ Korea Time. Mở đầu bài viết tác giả khẳng định sự tiến bộ vượt bậc của bóng đá Việt Nam trong 1 năm qua khiến NHM Hàn Quốc bắt đầu chú ý đến các cầu thủ Việt Nam. Năm 2016, Incheon United ký hợp đồng với Lương Xuân Trường nhưng tiền vệ này không thật sự thành công nhưng với Nguyễn Công Phượng mọi thứ sẽ đổi thay. Nhiều người mong chờ Công Phượng sẽ sớm làm quen được với văn hóa Hàn Quốc trong đời sống cũng như nhận được niềm tin của HLV, đồng đội và người hâm mộ” – Duerden phân tích.

Không chỉ Korea Time, tờ Naver cũng tiết lộ về bản hợp đồng mới của CLB Incheon United. Theo đó, HLV Jorn Andersen của CLB này đã để mắt đến Công Phượng từ trước thềm AFF Suzuki 2018 qua trân giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CLB Incheon”.

 

Advertisement