24H Bóng Đá

Chấn thương tiếp tục làm khó đội tuyển Việt Nam

Những chấn thương của các cầu thủ chủ chốt của đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua đã gây ra không ít khó khăn trong công tác huấn luyện, chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới. Mới đây, Trọng Hoàng và Văn Hậu là hai cái tên gặp chấn thương sau vòng đấu V-League vừa qua.

Thời gian vừa qua, chấn thương của các cầu thủ chắc hẳn đã khiến thầy Park vô cùng đau đầu khi phải tìm được những chân sút thay thế cho phù hợp. Từ Đình Trọng, Văn Đức và bây giờ đến Trọng Hoàng, Văn Hậu, tất cả đều là những cầu thủ đã quen với lối chơi của HLV Park Hang-seo cũng như là những chân sút nòng cốt của đội tuyển Việt Nam.

Sau một vòng đấu, cả Văn Hậu và Trọng Hoàng đều gặp chấn thương. Chấn thương của Trọng Hoàng khá nặng khi anh bị rách cơ đùi và phải ngồi ngoài 1 tháng. Văn Hậu cũng không khá hơn khi HLV Chu Đình Nghiệm thông báo chân sút này phải điều trị chấn thương trong vòng 4 đến 6 tuần. Nếu không có sự thay đổi tích cực và hồi phục sớm hơn thì Trọng Hoàng cũng như Văn Hậu chắc hẳn sẽ không thể tham gia trận đấu giữa đôi tuyển Việt Nam và Thái Lan sắp tới.

Điều đáng nói ở đây chính là cả Trọng Hoàng và Văn Hậu đều thi đấu ở vị trí hậu vệ và việc cả hai gặp chấn thương như thế này sẽ trở thành một “bài toán khó” đối với HLV Park Hang-seo trước tình hình Đình Trọng cũng không thể ra sân thi đấu. HLV Park Hang-seo phải tìm kiếm những nhân tố mới nhưng đây sẽ không phải là phương án tốt nhất khi vòng loại thứ 2 World Cup 2022 đã ngày càng cận kề.

HLV trưởng CLB Viettel, ông Nguyễn Hải Biên đã có những chia sẻ với báo Người Đưa Tin “Trọng Hoàng là một cầu thủ cực kỳ quan trọng đối với đội bóng bởi anh ấy là người có trình độ chuyên môn tốt, là tấm gương cho các anh em trong đội noi theo. Ở trận đấu tối qua (17/8), Trọng Hoàng ngã cắm vai xuống đất, theo kiểm tra ban đầu thì cậu ấy bị rách bắp sau. Hoàng bị rách cơ bắp chân nhưng không quá nặng. Sáng nay, chúng tôi đã đưa Hoàng đi khám để có kết quả chính thức rồi đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất”.

Hiện tại, những cái tên đã từng được thầy Park tin dùng ở những giải đấu trước đó như Văn Thanh, Xuân Mạnh hay Hồng Duy có thể sẽ tiếp tục được “thầy phù thủy” trao cho cơ hội ra sân. Dưới thời của vị chiến lược gia người Hàn Quốc thì hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam đã thi đấu ổn định và chắc chắn hơn rất nhiều. Điều này không chỉ nhờ vào tài năng của các cầu thủ mà còn ở cả khâu huấn luyện về mặt chiến thuật.

Trước hết, đội tuyển Việt Nam phải tập luyện để chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 khu vực Châu Á. Đội tuyển Việt Nam đặt ra mục tiêu phải vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup khu vực Châu Á. Cuộc đại chiến với Thái Lan vào ngày 5/9 tới cũng đã “cháy vé”. Để vượt qua vòng loại này, ban huấn luyện cần có những phương án phù hợp để có được sự chuẩn bị tốt nhất về mặt lực lượng.

 

Advertisement

Post Comment