24H Bóng Đá

Các bảng đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á

Lễ bốc thăm chia bảng đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 đã chính thức diễn ra vào lúc 16h00 ngày 17/07 tại Kualar Lumpur, Malaysia. Qua đó, những cái tên sẽ đối đầu nhau tại các bảng đấu cũng đã chính thức lộ diện. 

Tại vòng loại thứ 2, có 40 đội bóng và sẽ được chia vào 8 bảng đấu. Sau khi thi đấu vòng tròn một lượt theo thể thức sân nhà – sân khách, 8 đội bóng đứng đầu mỗi bảng và 4 đội bóng xếp thứ nhì có thành tích cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng loại cuối cùng. Bên cạnh đó, 12 đội bóng đó cũng giành quyền vào tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023.

Trước khi việc bốc thăm chia bảng diễn ra, ông Dato Windsor John – tổng thử kí AFC cũng đã có những lời chúng mừng gửi đến các đội bóng vinh dự được góp mặt tại vòng loại World Cup 2022 và ông hy vọng, World Cup 2022 sắp tới sẽ diễn ra thành công tốt đẹp với sự đăng cai tổ chức từ nước chủ nhà Qatar.

Trước đó, các đại diện của các quốc gia cũng đã có mặt để tham dự buổi lễ. Phía đội tuyển Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn Chủ tịch Ủy ban thi đấu của AFC là đại diện cho đội tuyển Việt Nam. Ban tổ chức của buổi lễ cũng đã cho chiếu lại những hình ảnh đẹp nhất của bóng đá Châu Á tại các kì World Cup.

Guam chính là đội đầu tiên của nhóm 5 góp mặt ở bảng A, Nepal xếp ở bảng B, Campuchia xếp ở bảng C, Singapore xếp ở bảng D, Bangladesh xếp ở bảng E, Mông Cổ xếp ở bảng F, Indonesia xếp ở bảng G và cuối cùng là Sri Lanka xếp ở bảng H.

Sau đó là lượt bóng thăm đối với các đội ở nhóm 4. Maldives xếp ở bảng A, Kuwait xếp ở bảng B, Hong Kong xếp ở bảng C, Yemen xếp ở bảng D, Afganistan xếp ở bảng E, Myanmar xếp ở bảng F, Malaysia xếp ở bảng G và Tukmenistan xếp ở bảng H.

Tiếp đến, là lượt bóng thăm các đội bóng ở nhóm 3. Philipines xếp ở bảng A, Đài Bắc Trung Hoa xếp ở bảng B, Bahrain xếp ở bảng C, Palestine xếp ở bảng D, India xếp ở bảng E, Tajikistan xếp ở bảng F, Thái Lan xếp ở bảng G và cuối cùng, CHDCND Triều Tiên xếp ở bảng H.

Tiếp theo là nhóm hạt giống số  2. Syria xếp ở bảng A, Jordan xếp ở bảng B, Iraq xếp ở bảng C, Uzbekistan xếp ở bảng D, Oman xếp ở bảng E, Kyrgyzstan xếp ở bảng F, Việt Nam xếp ở bảng G, và Lebanon xếp ở bảng H.

Cuối cùng là các đội bóng xếp ở nhóm hạt giống số 1 – nhóm hạt giống mạnh nhất, đội tuyển Trung Quốc xếp ở bảng A, Australia xếp ở bảng B, Iran xếp ở bảng C, Ả Rập xếp ở bảng D, Qatar xếp ở bảng E, Nhật Bản xếp ở bảng F, UAE xếp ở bảng G và đội bóng cuối cùng được gọi tên là Hàn Quốc sẽ rơi vào bảng H.

Loạt bốc thăm vô cùng thú vị đã đưa 4 đội bóng Đông Nam Á rơi vào bảng G và đây chẳng khác nào một giải AFF Cup thu nhỏ.

Bảng A: Guam, Maldives, Philipines, Syria, Trung Quốc.

Bảng B: Nepal, Kuwait, Đài Loan, Jordan, Australia.

Bảng C: Campuchia, Hong Kong, Bahrain, Iraq, Iran.

Bảng D: Singapore, Yemen, Palestine, Uzbekistan, Saudi Arabia.

Bảng E: Bangladesh, Afghanistan, Indonesia, Oman, Qatar.

Bảng F: Mông Cổ, Myanmar, Tajikistan, Kyrgyzstan, Nhật Bản.

Bảng G: Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, UAE.

Bảng H: Sri Lanka, Turkmenistan, Triều Tiên, Lebanon, Hàn Quốc.

Advertisement

Post Comment