24H Bóng Đá

Bầu Đức “Văn Toàn và Văn Thanh có thể xuất ngoại vào năm sau”

Sau khi thương vụ sang Châu Âu thi đấu thành công của Công Phượng, người hâm mộ vẫn luôn mong muốn rằng Công Phượng không phải là cái tên duy nhất của bóng đá Việt Nam có thể sang môi trường bóng đá đỉnh cao như Châu Âu để tập luyện cũng như tham gia thi đấu. Bầu Đức mới đây cũng cho biết rằng Văn Toàn và Văn Thanh có thể xuất ngoại vào năm sau.

HAGL là CLB tiên phong trong việc đưa các cầu thủ sang nước ngoài thi đấu. Trong đó, Công Phượng và Xuân Trường là hai cái tên nổi bật nhất với việc họ đã từng sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan để thi đấu. Với quan niệm và cách làm bóng đá của Bầu Đức, trong thời gian tới, việc có thêm nhiều chân sút của CLB HAGL xuất ngoại là điều hoàn toàn có thể xảy ra. “Văn Toàn và Văn Thanh có thể xuất ngoại vào năm sau. HAGL có mối quan hệ quốc tế tốt nhất Việt Nam, nên được nhiều đội bóng liên hệ”- Bầu Đức chia sẻ trong buổi kí kết hợp đồng của Công Phượng với CLB Sint-Truidense V.V.

Nhiều người quan ngại việc các chân sút Việt Nam ra nước ngoài thi đấu thì phần nhiều chỉ ngồi dự bị nhưng đối với Bầu Đức, ông không quá lo lắng về vấn đề đó. Đó cũng chính là lí do vì sao các chân sút HAGL luôn được trao cho cơ hội xuất ngoại. Bầu Đức cho biết “Cầu thủ Việt Nam ngồi dự bị ở châu Âu cũng là thành công, bởi họ sẽ được ra tập với các ngôi sao châu Âu, những điều đó cầu thủ Việt Nam làm gì có cơ hội? Cầu thủ phải tự tin hội nhập rồi sau đó mới có thời gian để thích nghi. Lúc nào dư luận cũng đả kích dự bị là thất bại, tôi nói thật, dự bị càng nhiều càng tốt, từ đó mới phấn đấu được”.

Khi đề cập đến vấn đề tại sao không cho Văn Toàn và Văn Thanh xuất ngoại luôn bây giờ thì ông Đoàn Nguyên Đức cho thấy tầm nhìn rất hợp lí của mình “Tôi không cho họ đi cùng lúc bởi nếu đi hết rồi, lấy người đâu mà đá. Công Phượng đi rồi, Xuân Trường trở về đá cặp với Tuấn Anh. Hết mùa giải này, có cầu thủ tiếp tục xuất ngoại, HLV Lee Tae-hoon sẽ cân nhắc xem cần ai, và người nào đi”. Bên cạnh đó, Bầu Đức cũng tiết lộ rằng Văn Thanh đã từng suýt khoác áo của một đội bóng Serbia nhưng có nhiều trục trặc vào phút cuối.

Chiến lược đưa các cầu thủ sang nước ngoài thi đấu của Bầu Đức là hoàn toàn có lí do. Trước mắt, mọi người có thể nghĩ đến về vấn đề tài chính của HAGL nhưng với Bầu Đức, khi đề cập đến vấn đề này, ông luôn đặt mục tiêu phát triển của bóng đá nước nhà lên hàng đầu “Cách đây 10 năm, Việt Nam chưa đá với Thái Lan hay Nhật Bản đã thua rồi, bây giờ họ còn phải đuổi theo quả bóng trong chân mình. Nếu cứ tự ti thì biết bao giờ mới thành công. Bóng đá Việt Nam muốn tiến bộ thì phải hội nhập, muốn hội nhập thì phải cho cầu thủ đi ra nước ngoài”.

Sắp tới, hình ảnh những chân sút hàng đầu của bóng đá Việt Nam xuất ngoại không còn là một điều gì đó qua xa lạ đối với người hâm mộ bóng đá nước nhà. Nếu bóng đá Việt Nam ngày xưa, người hâm mộ được nhìn thấy Công Vinh xuất ngoại thì giờ đây là hàng loạt cái tên khác như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Lâm và sắp tới đây còn thêm nhiều cái tên khác nữa.

Advertisement

Post Comment