24H Bóng Đá

Bảng G: Bảng đấu vừa khó vừa dễ đối với ĐT Việt Nam

Lá thăm may rủi của Tim Cahill đã đưa bảng G như trở thành một giải “AFF Cup thu nhỏ” với sự góp mặt cuối cùng của đại diện đến từ Tây Á là UAE. Đây là một bảng đấu vừa khó lại vừa dễ đối với thầy Park và các học trò. 

Bảng G có sự góp mặt của các đội tuyển: UAE, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Ngoại trừ UAE, các đội tuyển còn lại đều là các đại diện đến từ Đông Nam Á. Tất cả các đối thủ này đều không lạ lẫm đối với thầy Park và các học trò khi trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam đã từng thi đấu với những đội bóng này ở các giải đấu từ khu vực cho đến châu lục.

Đây là một bảng đấu dễ khi các chiến binh cờ đỏ sao vàng không phải chạm trán với những gã khổng lồ của Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Iran. Đối với UAE, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của thầy Park hoàn toàn có thể thi đấu sòng phẳng với đối thủ này. Việc giành chiến thắng và đem về 3 điểm khi đối đầu với UAE là một việc hoàn toàn có thể xảy ra nếu HLV Park Hang-seo có những tính toán chiến thuật hợp lí. Bên cạnh đó, những năm trở lại đây, đội tuyển Việt Nam luôn chơi rất hay và đầy tự tin trước những đội bóng đến từ khu vực Tây Á. Các đội bóng đền từ khu vực này thường có thể lực rất sung mãn và thể hình vượt trội hơn hẳn so với các chân sút của ĐT Việt Nam. Chính vì thế mà bên cạnh vấn đề chiến thuật, thầy Park còn có những sự chuẩn bị rất chắc chắn về thể lực cho các cầu thủ, đảm bảo được 1 đội hình tốt cho ĐT Việt Nam.

Tuy không phải đối đầu với những “gã khổng lồ” của Châu Á nhưng đây là một bảng đấu cũng khá khó đối với thầy Park và các học trò khi tất cả các đội bóng đều có cơ hội như nhau. Đứng giữa một bảng đấu như thế này, điều khó khăn nhất đặt ra chính là ai ai cũng muốn sở hữu một tấm vé nhất bảng vì tấm vè nhì bảng ở bảng G sẽ không an toàn. Không an toàn vì khi các đội bóng có thể thi đấu ngang tầm nhau như vậy thì hiệu số bàn thắng bài dường như lại trở thành một khó khăn thứ 2. 4 đội bóng đứng nhì bảng có thành tích cao nhất phụ thuộc rất nhiều vào hiệu số bàn thắng bại nhưng ở bảng G, với những đại diện như thế này thì việc xét hiệu số bàn thắng bại sẽ là một bất lợi so với những bảng đấu khác.

Ba đối thủ còn lại là Thái Lan, Malaysia và Indonesia thì họ đều là những đội bóng đã quá quen thuộc với bóng đá Việt Nam. Tất cả những đội bóng này đã quá hiểu nhau và đã từng chạm trán với nhau rất nhiều lần trong quá khứ. Cả 3 cái tên này đều là những đội bóng thi đấu rất khó chịu và đặc biệt trước tình hình bóng đá Việt Nam đang trên đà khẳng định ngôi vị số 1 tại Đông Nam Á thì cả Thái Lan, Malaysia, Indonesia sẽ có quyết tâm cao hơn khi đối đầu với các học trò của thầy Park. Thái Lan vẫn là một cái tên rất đáng gờm mặt dù họ đã để thua Việt Nam tại King’s Cup vừa qua nhưng với sự bổ nhiệm HLV mới là Akira Nishino càng giúp cho họ tự tin hơn.

Advertisement

Post Comment